• Sức khỏe
  • Chuyện răng miệng và khả năng chăn gối của chàng

Chuyện răng miệng và khả năng chăn gối của chàng

Theo một nghiên cứu mới, đàn ông kém vệ sinh răng miệng có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn khả năng sinh lý!

Đàn ông bị viêm lợi có khả năng mắc bệnh về khả năng cương cứng "cậu nhỏ" cao gấp 3 lần so với đàn ông có răng miệng khỏe mạnh, theo nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine.
Chuyện răng miệng và khả năng chăn gối của chàng
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh những tình nguyện viên trong độ tuổi 30 - 40 mắc chứng rối loạn chức năng sinh lý với một nhóm tình nguyện viên không có biểu hiện bệnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy 53% rối loạn "cậu nhỏ" mắc bệnh về lợi, so với con số 23% ở nhóm còn lại.
 
Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc kém vệ sinh răng miệng có thể làm tổn thương hệ tuần hoàn, từ đó ảnh hưởng đáng kể tới chức năng của "cậu nhỏ" do làm giảm lượng máu lưu thông tới vùng kín của nam giới.
 
Không chỉ do vệ sinh răng miệng kém, một nguyên nhân khác gây ra tác hại không kém chính là việc hút thuốc. Hút thuốc có thể gây viêm và suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí gây yếu sinh lý thông qua việc tác động tới khả năng tuần hoàn máu của cơ thể, biểu hiện ảnh hưởng trực tiếp tới răng lợi và "cậu nhỏ".
 
Tóm lại, nam giới có răng miệng, nhất là lợi không khỏe mạnh thường đi kèm với vùng kín hoạt động bất thường, rối loạn chức năng cương cứng. Nguyên nhân thường do hút thuốc và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Bởi vậy, hãy đừng quên chú ý chăm sóc răng miệng để bảo vệ sức khỏe tình dục của bạn