Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • Chuyển hàng đi Đan Mạch trên bộ được hay không

Chuyển hàng đi Đan Mạch trên bộ được hay không

Thật ra để chuyển hàng đến được Đan mạch mà đi đường bộ không thì chắc chắn không thể, nhưng chúng ta có thể kết hợp với tàu thủy.

Đan Mạch là một đất nước khá xa xôi về địa lý so với Việt Nam, tuy nhiên, với trình độ phát triển giao thông vận tải của con người hiện nay thì việc đi lại hay vận chuyển hàng hóa không còn là điều quá khó khăn.

Thật ra thì việc chuyển hàng đi Đan Mạch Bằng đường bộ khá là tốn kém do phải qua nhiều khâu vận chuyển trung gian. Phương tiện chuyển hàng chính yếu là đường sắt, ví dụ bạn có một món hàng (thường là số lượng hàng lớn bạn mới vận chuyển theo cách này) ở thành phố Hồ Chí Minh cần chuyển đi Copenhagen, bạn sẽ phải ra ga Sài Gòn để làm thủ tục lên hàng, hàng hóa của bạn sẽ đi theo toa tàu Bắc Nam đi ra Hà Nội, sau đó tiếp tục trung chuyển qua một toa tàu khác đi Bắc Kinh – thủ đô Trung Quốc, giữa mỗi giai đoạn đó, hàng hóa của bạn có thể sẽ tiép tục qua khá nhiều trạm trung chuyển và đổi tàu nữa. Tất nhiên là các thủ tục xuất nhập cảnh hàng hóa do hàng của bạn vận chuyển xuyên quốc gia, và có thể sẽ có thêm một khoảng chi phí phát sinh.

Sau đó quá trình vận chuyển lại tiếp tục, từ ga ở Bắc Kinh – Trung Quốc, hàng hóa của bạn sẽ lại tiếp tục lên đoàn tàu mới đi Mát – xcơ – va, và tất nhiên chuyến hành trình dài này hàng hóa của bạn sẽ lại gặp những lần trung chuyển và cả những thủ tục xuất nhập cảnh, sau khi đến Mát – xcơ – va, hàng hóa của bạn sẽ được đi đoạn cuối cũng của cuộc hành trình, có thể tiếp tục đi bằng đường sắt qua các nước châu Âu trung gian và cuối cùng vào Đan Mạch. Hoặc hang hóa của bạn sẽ trung chuyển ra cảng và lên tàu vượt qua biển Bắc đến thẳng bến cảng Copenhagen và kết thúc cuộc hành trình dài của mình ở đây.

Với cách vận chuyển này, hàng hóa của bạn thường sẽ mất khoảng hơn một tháng đến đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Copenhagen, vì thế, nó là một cách vận chuyển hàng thường được áp dụng trước đây khi nào giao thông đường sắt đang ở thời hoàn kim, và thật sự thì cũng có rất ít người chọn cách vận chuyển này.

Con đường phù hợp để vận chuyển hàng đi Đan Mạch

Con đường phù hợp để vận chuyển hàng đi Đan Mạch

Đến thời điểm hiện tại, với khoảng cách rất xa về địa lý và điều kiện địa hình không cho phép vận chuyển theo đường bộ, hàng hóa ở Việt Nam được đưa sang Đan mạch chỉ phù hợp chuyên chở theo đường hàng không và đường biển, nó cho phép hàng được gửi thẳng mà khâu cần qua nhiều khâu trung chuyển lên xuống hàng, làm mất thời gian.

Vận chuyển đường biển hàng từ Việt Nam đi Đan Mạch tương đối thuận lợi vì đây cũng là một trong những quốc gia ở Châu Âu có tiếp giáp biển, cho phép tàu lên xuống hàng và neo đậu. Tuy nhiên, theo tuyến đường biển thì tàu hàng sẽ phải di chuyển theo đường vòng qua những vùng biển khác nhau, sẽ hơi mất thời gian.

Chở hàng theo đường hàng không trên máy bay đi Đan Mạch là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại nhờ đường bay thẳng, lô hàng sẽ di chuyển từ sân bay của Việt Nam đến sân bay Đan Mạch, rút ngắn thời gian giao nhận. Dù vậy, chi phí để chuyển một lô hàng theo tuyến hàng không khá đắc đỏ.