• Chia sẻ
  • Chuột có thể sống được trong bao nhiêu năm?

Chuột có thể sống được trong bao nhiêu năm?

Chuột có thể sống được trong khoảng thời gian là bao nhiêu năm? Đây không còn là câu hỏi của một hay vài người nữa, đó là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện giờ. Trước những gì mà chuột gây ra, nhu cầu tìm hiểu và tiêu diệt chúng đang ngày một nhiều hơn.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Trong cuộc sống thường ngày hay thậm chí ở nơi làm việc, sản xuất, hầu như trong ai cũng tồn tại những nỗi lo về chuột, bởi đây là nỗi ám ảnh đã có từ rất lâu, nó làm cho người ta cảm thấy lo sợ và đề phòng. Chuột xuất hiện một cách rất âm thầm, rất khó để chúng ta có thể phát hiện được sự có mặt của chúng xung quanh môi trường sống của mình, chỉ khi nào chúng bắt đầu gây hại thì mới có thể nhận thấy được.

Do là một loài vật gây hại, thế nên chuột thường có thói quen cắn phá và làm cho mọi người phải khó chịu vì sự có mặt của nó. Không ít các gia đình vào buổi tối đã phải giật mình thức dậy vì những tiếng động từ chuột gây ra, những lúc chúng tìm kiếm thức ăn trong nhà. Hay với các doanh nghiệp sản xuất, đôi khi lại bắt gặp những vết cắt thiết bị, hàng hóa do chuột để lại, gây ra tổn thất không nhỏ.

Có lẽ vì là loài có tốc độ sinh sản đến chóng mặt, thế nên tuổi thọ của chuột lại rất ngắn, điều này là nhằm hạn chế tình trạng chuột quá nhiều trong cuộc sống con người. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì với loại chuột trong nhà, tuổi thọ của chúng thường trong khoảng 2 năm, còn với những loài có thói quen sống hoang dã, chúng có thể sống được lên đến 6 năm.

Khi nhận thấy những rắc tối, thiệt hại từ loài gặm nhấm này gây ra và không còn đủ kiên nhắc với chúng nữa, mọi người sẽ tìm đủ mọi cách để có thể tiêu diệt và không cho chúng quay trở lại nữa. Từ cách nuôi mèo trong nhà ở, hay dùng các loại bẫy đơn giản, đến cả dùng thuốc diệt chuột tiên tiến đều được mọi người thực hiện. Tất nhiên thì những cách diệt chuột như thế này cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định của nó, và trong từng trường hợp sẽ có sự lựa chọn phù hợp