• Hỏi đáp
  • Chữa suy giãn tĩnh mạch chân - Bạn chọn Tây y hay Đông dược?

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân - Bạn chọn Tây y hay Đông dược?

Bạn mắc phải chứng suy giãn tĩnh mạch chân và cần một giải pháp hữu hiệu nhất cho mình khi phải đứng trước rất nhiều phương cách để lựa chọn? Là chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y hay Tây y?

Để chữa hiệu quả bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bạn chọn Tây y hay Đông dược? Đây hẵn là câu hỏi được nhiều nhân bệnh thắc mắc nhất là đối với những người thuộc tuýp mãn tính đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng vẫn chưa hữu hiệu triệt để. Vậy bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nên lựa chọn phương pháp dùng Tây y hay Đông dược? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Hiểu rõ về bệnh để có quyết định phù hợp nhất cho mình

Suy giãn tĩnh mạch chân thực chất là sự suy yếu của các van trong lòng tĩnh mạch. Từ đó, hệ thống tĩnh mạch ở những điểm có van yếu bị sưng, giãn nhiều lần so với bình thường, gây nhiều bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. nếu không được điều trị kịp thời.

Với hệ tuần hoàn máu huyết, cơ thể mỗi người có động mạch, tĩnh mạch và mao mạch với chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Động mạch đưa máu từ tim đến các mô tế bào, nuôi dưỡng các mô tế bào, duy trì sự sống của cơ thể. Sau khi trải qua quá trình trao đổi chất, máu được hệ thống tĩnh mạch đưa trở về tim theo vòng tuần hoàn. Để đưa máu trở lại tim, các tĩnh mạch, đặc biệt là tĩnh mạch ở chân phải hoạt động để chống lại trọng lực bằng cách bơm máu lên trên. Do đó, các cơ ở đây được hỗ trợ co bóp cơ, hoạt động giống như một chiếc máy bơm, giúp đưa máu về tim dễ dàng hơn.

Ngoài ra, có các van nhỏ trong tĩnh mạch mở ra khi máu chảy về tim và đóng lại để ngăn máu chảy ngược. Khi các van này suy yếu, máu có thể chảy ngược vào tĩnh mạch, gây áp lực lên thành tĩnh mạch để giãn ra, sưng lên hoặc xoắn lại gây suy giãn tĩnh mạch.

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân - Bạn chọn Tây y hay Đông dược?

Từ nguyên nhân trên, Đông y và Tây y đều đưa ra những phương pháp điều trị chuyên khoa khác nhau giúp người bệnh khắc phục căn nguyên này.

Tây y và căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay, y học hiện đại đã đưa ra nhiều phương pháp điều trị cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch: sử dụng tất áp lực, sử dụng thuốc, tiêm xơ phẫu thuật, laser... Các phương pháp điều trị này đều tỏ ra hiệu quả ngay trong giai đoạn đầu của bệnh. Cũng có những phương pháp thường được áp dụng khi bệnh chuyển biến nặng hơn, có dấu hiệu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Ngoài ra còn có các phương pháp không xâm lấn nhưng đòi hỏi kỹ thuật y tế và chi phí cao.

Nhìn chung, các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng Tây y đều có ưu điểm rất lớn - đó là giúp người bệnh nhanh chóng kiểm soát bệnh, giảm thiểu đau đớn, khó chịu, mang lại tinh thần thoải mái. Thậm chí, nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật tiêm xơ có thể đi lại được tương đối sau vài ngày nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn của y học hiện đại, vẫn còn đó những băn khoăn trong lòng người bệnh. Nhiều bệnh nhân chỉ có thể kiểm soát bệnh của mình bằng thuốc, không cần phẫu thuật tốn kém nhưng "Uống thuốc khi nào?" là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch tự đặt ra cũng như thách thức lớn với y học hiện đại. Ai cũng hiểu rằng thuốc Tây thường kèm theo tác dụng nhanh chóng là những tác dụng phụ không mong muốn. Với việc sử dụng thuốc trong thời gian dài, khó tránh khỏi tác dụng phụ. Vậy an toàn cho người bệnh là gì? Điều trị hoặc mắc các bệnh khác?

Đối với bệnh nhân sử dụng phương pháp phẫu thuật, nhiều người vui mừng cho biết bệnh đã khỏi, hết đau, đi lại bình thường nhưng rất tiếc chỉ vài tháng sau nhiều bệnh nhân phải tìm đến liệu pháp khác, vì bệnh đã tái phát trở lại. Vậy thì đâu là sự lựa chọn cho người bệnh, cho sức khỏe của người bệnh?

Đông y với bệnh lý suy giãn tĩnh mạch

Đối mặt với những khó khăn mà y học hiện đại vẫn chưa đáp ứng được. Y học dân tộc mang đến những giải pháp tuyệt vời cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Theo Y học dân tộc, nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch là do phong hàn thấp trệ làm huyết ứ, khí trệ. Để khắc phục căn bệnh này, thuốc đông y sẽ giúp hoạt huyết, ích khí, tán kết kết hợp với các thảo dược thiên nhiên quý có tác dụng bảo vệ thành mạch, làm bền thành mạch.

Với người bệnh sử dụng các sản phẩm đông y hỗ trợ điều trị theo liệu trình sẽ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của sản phẩm, không chất bảo quản, không tác dụng phụ, 100% tự nhiên, an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Đồng thời, hiểu được căn nguyên của bệnh, đông dược nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng bề ngoài và giải quyết tận gốc vấn đề, thời gian người bệnh cảm nhận được tác dụng có thể lâu hơn thuốc tây y nhưng kết quả mang lại thì rất xứng đáng và hiệu quả lâu dài.

Như vậy, sử dụng Tây y hay Đông dược đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vấn đề còn lại là tuỳ vào sự lựa chọn của bạn. Chọn hiệu quả nhanh hay chọn lâu dài nhưng bền bỉ là tuỳ vào bạn.