• Tâm sự
  • Chồng muốn 'xin' con từ phụ nữ khác vì tôi vô sinh

Chồng muốn 'xin' con từ phụ nữ khác vì tôi vô sinh

Chồng đề nghị với tôi xin con nuôi, nhưng theo cách anh "đi ra ngoài" với người phụ nữ khác, sinh con rồi xin về nuôi. Tôi không đồng ý, nói với anh rằng mình không phải người phụ nữ cao thượng, bao dung đến mức có thể chấp nhận được chuyện đó.

Năm nay tôi 33 tuổi, kết hôn năm 2011, chồng kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi có một thời gian yêu nhau rất hạnh phúc. Trước khi kết hôn, tôi đã kể hết tình trạng bệnh của mình cho chồng biết, rằng tôi rất khó có khả năng sinh con.


Sau gần 3 năm kết hôn, chúng tôi đi kiểm tra tình trạng bệnh, bác sĩ kết luận tôi bị tắc 2 bên vòi trứng, phải thụ tinh nhân tạo. Hiện tại khả năng kinh tế của vợ chồng tôi không thể tiến hành được. Thời gian gần đây chồng có đề nghị với tôi xin con nuôi theo cách anh "đi ra ngoài" với người phụ nữ khác sinh con rồi xin về nuôi.

Tôi không đồng ý, nói với chồng rằng mình không phải người phụ nữ cao thượng, bao dung đến mức có thể chấp nhận được chuyện đó. Chuyện này không hề đơn giản và sẽ có nhiều hệ lụy. Vì vậy tôi đã nói sẽ ly hôn để sau này anh có thể kết hôn với người khác rồi sinh con.

Tôi rất yêu chồng dù cho anh mang nặng tư tưởng là phải có con để sau này còn nhang khói, vì anh là con một. Tôi rất đau khổ nhưng nghĩ ly hôn là giải pháp tốt nhất trong lúc này. Tôi không biết quyết định của mình có đúng hay không, mong các anh chị hãy cho tôi xin lời khuyên. Cám ơn tất cả.