Trang chủ »

Chọn mua xe đẩy cho bé 2 tháng tuổi như thế nào?

Chọn mua xe đẩy cho bé 2 tháng tuổi như thế nào?
(Ngày đăng: 28-04-2016 15:10:36)
Có nên mua xe đẩy cho con khi bé 2 tháng tuổi hay không? Và nếu có thì chọn mua như thế nào cho an toàn sức khỏe là vấn đề mà hầu hết các bậc cha mẹ đều quan tâm để chăm sóc cho thiên thần nhỏ của mình.

Khi trẻ đã cứng cáp hơn thì việc mua xe đẩy em bé cũng trở nên đơn giản và giảm đi áp lực cho cha mẹ, tuy nhiên khi bé còn quá nhỏ ở khoảng 2 tháng thì liệu có nên mua và sử dụng xe đẩy trong quá trình chăm sóc bé hằng ngày hay không là điều mà nhiều người thắc mắc.

Chọn xe đẩy cho bé 2 tháng như thế nào?

Việc chọn mua xe đẩy em bé cho trẻ 2 tháng tuổi hoàn toàn khác so với việc chọn mua xe đẩy cho bé đã biết đi. Giai đoạn 2 tháng tuổi là giai đoạn đầu đời của bé, xương sống của bé chưa ổn định và đang trong giai đoạn phát triển, giai đoạn này bé chưa thể ngồi vững, chính vì vậy trong giai đoạn này bạn nên chọn mua những chiếc xe đẩy 2 chiều 3 tư thế, bởi bé 2 tháng tuổi bạn sẽ sử dụng chủ yếu là tư thế nằm và khi ra ngoài mẹ hãy đảo chiều tay cầm xe đẩy để có thể nhìn thấy bé, trò chuyện cùng bé vui đùa cùng bé tạo cảm giác an tâm hơn trong bé.

xe đẩy em bé

Những lợi ích từ xe đẩy cho bé 2 tháng tuổi

Ngoài việc hỗ trợ cho mẹ chăm sóc bé, thì xe đẩy em bé còn có những chức năng tuyệt vời khác trong suốt quá trình trưởng thành của bé.

- Nôi ngủ di động: Những dòng xe đẩy nôi hay xe đẩy thông thường đều thiết kế êm ái và hình dáng giống như chiếc nôi ngủ của bé, bố mẹ có thể cho con đi phơi nắng hay đi chơi ở nhà người thân và ngay khi bé ở nhà đều có thể dùng chiếc xe đẩy này làm chỗ ngủ lý tưởng cho bé.

- Ghế ăn thông minh: Nếu gia đình không có điều kiện sắm đầy đủ cho bé những chiếc nôi ngủ riêng, ghế ăn riêng hay bàn ăn riêng thì chiếc xe đẩy cho bé này thực sự hữu ích và giúp cho bé có được tất cả những món đồ dùng cần thiết này đấy ạ.

- Đồ chơi cho bé: chiếc xe đẩy có thể biến thành chiếc xe tập đi hay chiếc xe kéo đẩy cho các bé vui chơi khi con đã đủ cứng cáp. Các bé có thể tự mình đẩy xe đi chọn đồ cho mẹ hay đơn giản chỉ là chơi các trò chơi.