Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Chọn laptop Dell chuyên đồ họa thế nào?

Chọn laptop Dell chuyên đồ họa thế nào?

Bạn biết rằng Dell là thương hiệu lý tưởng cho những chiếc máy cấu hình khủng, vậy liệu bạ có biến nên chọn một sản phẩm laptop Dell chuyên cho đồ họa thì nên chọn như thế nào và các tiêu chí ra sao không?

Chọn laptop Dell chuyên đồ họa thế nào?

Đồ họa đang là một trong lĩnh vực rất phát triển, đặc biệt là lĩnh vực đồ họa 3D, mô phỏng được các sản phẩm gần giống với thực tế. Để có thể làm được điều này, chiếc laptop Dell chuyên đồ họa của bạn sẽ phải vận hành các phần mềm chuyên dụng với các tính năng để tạo ra các bản vẽ 3D trên máy tính. Điểm quan trọng chính là các phần mềm này thường đòi hỏi laptop cần những thông số tối thiểu mới có thể sử dụng các phần mềm đồ họa cao cấp.

Chọn laptop Dell chuyên đồ họa với dung lượng RAM phù hợp:

RAM đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp các phần mềm đồ họa hoạt động được mượt mả. Đối với các ứng dụng đồ họa 2D hoặc vector như Photoshop, Illustrator,... dung lượng RAM yêu cầu chỉ cần 2GB đã có thể hoạt động tốt. Nhưng khi bạn sử dụng các phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa 3D như Adobe Premier, hay After Effect, dung lượng RAM tối thiểu bạn cần lựa chọn phải đạt từ 4GB trở lên. Ngoài ra nếu chuyên nghiệp hơn bạn có thể chú ý thêm thông số bus của thanh RAM, chọn loại có thông số càng lớn thì thanh RAM càng mới đảm bảo được hiệu năng sử dụng laptop.

Loại CPU nào nên tư vấn mua laptop chuyên đồ họa:

Các phần mềm đồ họa thường đòi hỏi bộ vi xử lý laptop rất cao, đặc biệt khi bạn sử dụng đến các phần mềm đồ họa 3D. Khi tư vấn mua laptop chuyên đồ họa 3D, bạn sẽ thường được tư vấn chọn loại có chip xử lý từ Core i5 trở lên của intel. CPU được chọn nên có ít nhất 2 nhân vật lý (lý tưởng là 4 nhân), bộ nhớ đệm có chỉ số FSB cao sẽ giúp hệ thống hoạt động nhanh hơn khi xử lý các hình ảnh thiết kế 3D. Lưu ý quan trọng là không nên chọn laptop có cho phép ép xung, chức năng này hoàn toàn không cần thiết nếu bạn chỉ sử dụng các phần mềm đồ họa.

Card đồ họa khuyên dùng cho laptop Dell chuyên đồ họa:

Đa số các loại sản phẩm laptop hiện nay nhà sản xuất thường tích hợp cả card đồ họa vào bên trong. Khi bạn cần phải sử dụng các phần mềm xử lý đồ họa 3D tuyệt đối không nên chọn các loại laptop này. Chỉ nên sử dụng loại có thể kết nối card đồ họa rời, như vậy vừa không chiếm dụng bộ nhớ, bạn lại có thể chủ động chọn được loại card đồ họa phù hợp với nhu cầu của mình.

Mua laptop Dell chuyên đồ họa 3D cần ổ cứng rộng rãi:

Lời khuyên khi tư vấn mua laptop chuyên đồ họa 3D là nên trang bị ổ cứng SSD với dung lượng lưu trữ tối thiểu 500GB, hỗ trợ thao tác các phần mềm đồ họa nhanh chóng, lưu trữ dễ dàng hơn.

Yếu tố quan trọng cuối cùng là màn hình:

Với nhu cầu thiết kế, xử lý các hình ảnh 3D đòi hỏi bạn phải dễ dàng nhìn ra các chi tiết được hiển thị trên màn hình. Kích thước màn hình bạn nên lựa chọn tối thiểu là 15 inchs, độ phân giải full HD.