399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thời trang
  • Chỉ dẫn an toàn khi sử dụng thuốc diệt kiến

Chỉ dẫn an toàn khi sử dụng thuốc diệt kiến

Ai cũng biết thuốc diệt kiến dùng để diệt kiến, ai cũng biết khi phun thuốc có thể bị ngộ độc, ai cũng biết mua thuốc và tự pha chế sau đó đem đi phun nhưng không ai ý thức được cách sử dụng như thế nào là an toàn. Một số chỉ dẫn dưới đây bạn nên nhớ để bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Bất cứ sử dụng một thứ gì không riêng thuốc diệt kiến, bạn đều phải nắm rõ được khoảng cách an toàn và khoảng cách nguy hiểm. Nếu không hiểu, không xác định, không ý thức được nguy hiểm đến tính mạng luôn rình rập xung quanh.

Khi sử dụng thuốc diệt kiến dù là phun với diện tích lớn hay diện tích nhỏ bạn bắt buộc phải có đồ bảo hộ an toàn. Nếu không có thì có thể mang áo mưa, mang trong một cái áo mưa phương tiện, choàng thêm ngoài bộ áo quần mưa, đội mũ bảo hiểm có kính chụp mặt, bịt khẩu trang lọc khí dạng dày. Như vậy khi phun thuốc không thể tiếp xúc được với cơ thể bên ngoài cũng như không xâm lấn được qua đường hô hấp bên trong cơ thể bạn. sau khi phun xong nên giặt sach những đồ bảo hộ đó, để lần sau sử dụng tiếp.

Khi phun thuốc tuyệt đối bạn không được hút thuốc, rất nhiều người, địa đa số khi làm gì cũng hút thuốc, điều đó trở thành thói quen, nên khi phun thuốc diệt kiến 1 tay phun, 1 tay cầm thuốc hút. Trong trường hợp này sẽ có 2 tình huống xảy ra. 1 là bạn sẽ nhanh chóng bị thiêu rụi, vì thuốc là lửa, lửa bắt dung môi có trong thuốc diệt kiến rất nhanh. 2 là bạn có thể bị suy hô hấp do hít vào thở ra trong điều kiện không khí rất độc. Thế nên cấm tuyệt đối không sử dụng thuốc.

Tiếp theo là không ăn uống, không phun thuốc vào gần chỗ để thức ăn, không để thuốc dính vào cơ thể, nếu có phải xử lý nhanh bằng việc rửa sạch với nước. Tắm rửa sạch sẽ sau khi hoàn thành công việc phun thuốc, không bế trẻ con sau 30 phút. Nên bảo quản thuốc một cách an toàn, tránh ánh nắng mặt trời, tránh lửa.