• Cười
  • Cát-xê 6.000 USD ca sĩ Mỹ Tâm nói không, công ty tổ chức nói có

Cát-xê 6.000 USD ca sĩ Mỹ Tâm nói không, công ty tổ chức nói có

Mỹ Tâm khẳng định chưa ký hợp đồng nhưng công ty tổ chức sự kiện cho biết quản lý của cô đòi cát-xê 6.000 USD.

Câu chuyện ồn ào về ca sĩ Mỹ Tâm bắt đầu từ sáng 9/4, khi chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết thành phố cắt xuất diễn của ba ca sĩ Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn trong đêm nhạc tại cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) 2013 vì lý do: “Trong thời điểm khó khăn như thế này, lẽ ra phải chia sẻ với thành phố. Ca sĩ Mỹ Tâm chỉ hát mỗi đêm 1 bài mà đòi cát-sê bằng tiền đô, lên đến 6.000 đôla, rồi làm tròn thành 110 triệu đồng và buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% là vô lý quá!”. Ông Chiến cũng yêu cầu Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng (thuộc Nhà hát Trưng Vương) lên chương trình bù vào khoảng trống sau việc cắt giảm 3 ca sĩ trên, đồng thời cắt giảm kinh phí từ 4,7 tỷ đồng cho đêm nhạc xuống còn 3,7 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết, Sở đã thống nhất ý kiến của Chủ tịch thành phố Văn Hữu Chiến về việc không mời ba ca sĩ này biểu diễn. Ông Vinh cũng nói thêm, thành phố không đàm phán trực tiếp với Mỹ Tâm mà thông qua công ty Sơn Lâm - đơn vị tổ chức biểu diễn.

 

Sau khi sự việc này được đăng tải trên báo chí, ca sĩ Mỹ Tâm chính thức gửi phản hồi về thông tin cô đòi cát xê 6.000 đôla cho hai đêm biểu diễn tại quê hương Đà Nẵng. Theo Mỹ Tâm, những thông tin mà bài báo đăng tải trước đó và những lời chủ tịch UBND Đà Nẵng nói về cô hoàn toàn sai sự thật.

"Tôi không biết có sự nhầm lẫn nào không? Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng tôi chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả", Mỹ Tâm viết trong thư gửi truyền thông.

"Chúng ta đang sống ở một xã hội phát triển và văn minh, ai cũng có ý thức và lòng tự trọng. Tôi khẩn thiết đề nghị mọi người hãy suy nghĩ trước lời nói và hành động của mình, đừng vì những lời nói qua lại không được kiểm chứng mà có thể quy chụp cho người khác. Đó không phải là cách để hướng tới xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ", ca sĩ viết. Mỹ Tâm cũng khẳng định, cô sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu những gì mình nói không đúng với sự thật.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm, cho biết công ty là đơn vị nhận thực hiện chương trình nghệ thuật trước hai đêm diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế DIFC 2013. Tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng, công ty cũng báo giá cho thành phố để thẩm định và quyết định ca sĩ nào sẽ tham gia chương trình.

Cơ sở báo giá cát-xê ca sĩ Mỹ Tâm dựa trên việc nhân viên công ty làm việc với người quản lý của ca sĩ này. Người quản lý của Mỹ Tâm cho biết ca sĩ này có thể dành lịch tham gia chương trình và đưa ra mức giá 110 triệu. Đứng ở khía cạnh nhà tổ chức thì nhận một mức giá và sau đó có thể báo tăng lên một chút nhưng quản lý của Mỹ Tâm báo giá chuẩn luôn với lý do tiền thuê trang phục, có người đi cùng…”, bà Hải nói.

Bà Hải cũng khẳng định phía công ty chưa ký hợp đồng với ca sĩ Mỹ Tâm cũng như thành phố Đà Nẵng về chương trình nghệ thuật đêm trình diễn pháo hoa. Công ty cũng chưa nghe ý kiến thành phố Đà Nẵng có mời Mỹ Tâm về hát để ủng hộ cho quê hương hay không.

Như vậy, dù Mỹ Tâm chưa ký kết hợp đồng và không trực tiếp đưa ra mức cát-xê nhưng theo phía công ty tổ chức thì đại diện của cô lại là người ra mức giá gần 6.000 đôla. Khi phóng viên Ngoisao.net liên lạc với Mỹ Tâm để thẩm định lại thông tin này thì đại diện của cô cho biết sẽ không phát ngôn thêm điều gì về vụ việc này cũng như công ty Sơn Lâm.