• Sức khỏe
  • Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?

Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?

Tuy nhiên, bên cạnh hỗ trợ và điều trị bệnh hiệu quả thì sâm tươi trong một số trường hợp bị bệnh không nên dùng. Bởi việc sử dụng câm tươi sai cách có thể dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng và đáng tiếc mà bạn không thể nào lường trước được những rủi ro.

Từ lâu sâm tươi được biết đến như một loại thảo dược quý cua thiên nhiên, được sử dụng một cách rộng tãi nhằm bồi bổ và cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết nhất. Đặc biệt sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc còn giúp cơ thể của bạn chữa được một số loại bệnh, hỗ trợ và tăng cường khả năng điều trị trong suốt quá trình sử dụng sâm tươi.

Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Một trong số những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng sâm tươi hiện nay rằng “Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?” Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, chúng tôi xind đưa ra bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?

 

Thành phần có trong sâm tươi

Với một loại dược liệu quý như sâm tươi thì điều mà bạn không thể không nói đến chính là các thành phần có trong nguyên liệu này. Trong sâm tươi có đến 2 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm. Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở thân rể cây mọc hoang.

Còn có 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K. các thành phần khác là glucid, tinh dầu. Saponin gồm các Ginsenosides như: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,… có tác dụng điều trị một số bệnh rất hiệu quả.

Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?

 

Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Mặc dù sâm tươi là dược liệu quý hiếm và được sử dụng một cách rộng ri nhằm hạn chế và ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, với cao huyết áp, việc sử dụng sâm tươi bạn cần tìm hiểu thật rõ và cân nhắc thật kỹ, bởi việc sử dụng sâm tươi có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, can dương lên cao, ù tai. Theo các chuyên gia, việc sử dụng sâm tươi với liều lượng nhỏ có thể điều trị được bệnh cao huyết áp nhưng nếu sử dụng liều lượng quá lớn có thể gây tác dụng ngược lại, nó sẽ khiến tụt huyết áp, còn thời gian dài sẽ làm cho huyết áp tăng cao thường xuyên hơn. Vì vậy không nên sử dụng sâm tươi cho người cao huyết áp nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ

Qua những thông tin trên bạn đã phần nào giúp bạn hiểu được “Cao huyết áp có sử dụng sâm tươi được không?”. Mong rằng sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích nhất.