• Chia sẻ
  • Cần chuẩn bị gì trước khi kiểm định chống sét?

Cần chuẩn bị gì trước khi kiểm định chống sét?

Đánh giá được mức độ nguy hiểm của hệ thống chống sét tại các doanh nghiệp hoặc hộ dân cư có nhu cầu lắp đặt hệ thống này nên việc kiểm định chống sétcần phải được thi hành đúng với quy định đã đề ra nhẳm đảm bảo mức độ rủi ro một cách tối đa cho người sử dụng.

Lắp đặt và kiểm định chống sét

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng hằng ngày đều đưa tin về các vụ chập điện gây ra cháy nổ tại các nhà máy gây thiệt hại cả người và của mà nguyên nhân chính xuất phát từ sét gây hoang mang cho người lao động. Nước ta mang khí nhiệt đới ẩm gió mùa nên các hiện tượng tự nhiên như mưa bão, sấm sét xảy ra thường xuyên để lại hậu quả không nhỏ. Chính vì thế trong những năm trở lại đây việc lắp đặt hệ thống chống sét càng tăng nhẳm đảm bảo tài sản và tính mạng cho người sử dụng, qua đó phần nào cũng nhận thấy được việc kiểm định chống sét đi kèm với lắp đặt chống sét nhằm phòng tránh thiệt hại do sét gây ra một cách đáng kể.

kiểm định chống sét

Cần chuẩn bị gì trước khi kiểm định hệ thống chống sét

Cũng tương tự như việc kiểm định an toàn các thiết bị khác, kiểm định chống sét diễn ra cũng khá đơn giản nên khách hàng không cần phải chuẩn bị bất cứ điều gì phức tạp. Điều trước tiên cần phải quan tâm đó chính là cần xác định được tọa độ hợp lý để đặt hệ thống chống sét cho tòa nhà hay doanh nghiệp để đảm bảo sét không gây hại đến tính mạng và tài sản của con người. Tuy nhiên, sau khi đã lắp đặt hệ thống chống sét khách hàng cũng cần tiến hành kiểm tra, thường xuyên, liên tục để đảm bảo hệ thống không bị hư hỏng, nhất là vào mỗi mùa mưa bão. Chính vì thế, thời gian để kiểm định chống sét tốt nhất là theo định kỳ một năm một lần, kiểm tra trước khi mùa mưa bảo xảy ra để đảm bảo rằng không gặp bất kỳ một trở ngại nào, hạn chế rủi ro do sét gây ra.

Việc kiểm tra hệ thống chống sét thường xuyên như vậy rất quan trọng, tuy nhiên hiện ny cũng có rất nhiều doanh nghiệp chủ quan nên chỉ tiến hành kiểm định chống sét khi gặp sự cố bất thường hay tai nạn do sét gây ra mới tiến hành kiểm định. Không những vậy thời gian để kiểm định chống sét theo định kỳ là 1 năm một lần nhưng lại kéo dài thời gian đến 2, 3 năm như vậy sẽ rất dễ dẫn đến các sự cố cháy nổ hoặc nếu hệ thống hư hỏng lâu ngày không phát hiện kịp rất dễ bị hư hỏng nặng không còn tác dụng nữa. Do vậy, tốt nhất nên tiến hành kiểm định an toàn cho hệ thống chống sét thường xuyên vừa bảo đảm an toàn vừa làm theo quy định của pháp luật.

Chi phí cho việc kiểm định chống sét phụ thuộc rất nhiều đơn vị kiểm định cũng như từng hạng mục và thời gian kiểm định mà khách hàng đề ra, do vậy khách hàng có thể tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi tìm các đơn vị kiểm định uy tín, chi phí hợp lý.