• Chia sẻ
  • Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Vận chuyển chiếc tủ lạnh sao cho an toàn, đúng cách vấn đề mà tin rằng rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Đó là lý do mà chúng tôi mang đến bạn đọc bài viết này.

Khi di chuyển đến một nơi ở mới, có rất nhiều đồ đạc sinh hoạt trong gia đình mà bạn sẽ cần phải mang theo, đây dường như đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Nhưng với các gia đình đang sử dụng và có trong nhà ở của mình một chiếc tủ lạnh thì sao, vấn đề ở đây còn được suy nghĩ nhiều hơn là làm các nào để có thể vận chuyển thiết bị này một cách an toàn nhất, để không bị hư hỏng.

1. Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Bước 1: Dọn sạch chiếc tủ lạnh của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là dọn sạch chiếc tủ lạnh của mình. Hãy lấy hết những thực phẩm, thức uống hay bất kỳ món đồ gì khác có trong tủ lạnh ra ngoài trước khi di chuyển. Như vậy sẽ đảm bảo tủ lạnh không bị hư hỏng do thực phẩm, thức uống hay 1 món đồ gì đó rơi bên trong.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Bước 2: Lấy hết các khay, kệ có trong tủ ra ngoài

Để khay, kệ không bị rớt ra trong lúc di chuyển tủ lạnh, đồng thời cũng phần nào làm giảm trọng lượng của tủ đi. Đây là bước hết sức cần thiết và đừng nền xem nhẹ.

Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn nên nhớ vị trí của các khay và cách thức mở ra để khi gắn vào sẽ dễ dàng và không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

Bước 3: Ngắt điện tủ lạnh bằng cách rút phích cắm

Tránh gây ra nguy hiểm khi thực hiện vận chuyển tủ lạnh, bạn nên chắc chắn rằng đã ngắt điện thiết bị này bằng cách rút phích cắm khỏi nguồn điện. Sau đó, hãy quấn phích cắm cùng dây cho thật gọn để không bị cản trở trong lúc di chuyển.

Nhiều cách thức vận chuyển hàng hóa nội địa được sử dụng

Hàng hóa được vận chuyển nội địa đang sử dụng nhiều cách thức khác nhau, nhằm mang tới sự tối ưu về kinh tế và thời gian. Hoạt động giao thương của nền kinh tế đang cho thấy sự đa dang các chủng loại hàng hóa khác nhau, điều đó buộc con người phải tìm kiếm và khai thác những cách thức khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không đang là những cách thức vận chuyển nội địa quan trọng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình di chuyển hàng hóa từ nơi đây đến nơi khác.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Bước 4: Thực hiện xả băng đóng trong tủ và làm khô tủ

Trong lúc di chuyển tủ lạnh sẽ xảy ra hiện tương rung lắc, nên nếu còn nước bên trong tủ thì các mạch điện hở ngay lập tức bị thấm nước mà bạn không biết được, như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu cắm điện vào sử dụng. Vì vậy, khâu xả băng và làm khô tủ trước lúc di chuyển là cực kỳ quan trọng nếu chiếc tủ trong nhà của bạn đang gặp tình trạng này.

Công đoạn này cần có nhiều thời gian, vì vậy hãy thực hiện nó trước từ 5 đến 8 tiếng để đảm băng đóng trong tủ đã được xả hết, tủ đã khô ráo.

Bước 5: Đóng cửa tủ và cố định lại

Đảm bảo rằng trong lúc di chuyển cửa tủ không tự bung ra gây nguy hiểm cho bạn và người xung quanh, đồng thời không làm hư hỏng ở chi tiết này, bạn nên đóng chặt  cửa tủ và dùng sợi dây lớn để cột lại.

Tuy vậy, đừng buộc dây quá chặt để khi lúc cần mở ra bạn lại gặp khó khăn.

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Bước 6: Di chuyển tủ cẩn thận và nhẹ nhàng

Trong lúc di chuyển tủ lạnh phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng nhằm tránh các va đạp gây ảnh hưởng đến tủ. Nếu sử dụng xe đẩy để di chuyển tủ, bạn cần dùng dây cố định tủ vào xe, như vậy lúc di chuyển mới được chắc chắn và không làm cho tủ rơi ra ngoài.

Lúc di chuyển tủ, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của ít nhất một người khác để mọi thứ diễn ra thuận lợi hơn, nhất là khi cần vận chuyển tủ lên xuống cầu thang, bậc thềm nhà.

Bước 7: Đặt tủ vào vị trí mới để sử dụng

Sau quá trình vận chuyển tủ lạnh từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, bạn cần đặt tủ vào đúng vị trí mình cần để sử dụng tủ tiếp. Nhưng đừng vội vàng mà cắm phích điện liền, nên để tủ khoảng 2 – 3 giờ cho an toàn.

Lưu ý:  Bạn nên đặt tủ ở vị trí khô thoáng, không ẩm ướt, hoặc quá chặt hẹp gây khó khăn cho việc mở và đóng cửa tủ. Dưới chân tủ nên kê lên cao, hạn chế tủ tiếp xúc trực tiếp với nền nhà.

2. Những nguy hiểm rình rập trong lúc vận chuyển tủ lạnh

Vận chuyển tủ lạnh không cẩn thận dễ gây hư hỏng, làm cho vỏ ngoài của tủ bị biến dạng, thậm chí gây nguy hiểm cho chính người vận chuyển và mọi người xung quanh. Vì vậy, chúng ta luôn cần biết cách vận chuyển thiết bị này một cách an toàn.

Những sử cố thường xuyên xảy ra trong quá trình di chuyển tủ lạnh từ chỗ cũ sang chỗ mới là tủ bị va đập mạnh với các vật cản xung quanh; tủ bị rớt do không được buộc chặt; sự cố chập điện do các chi tiết bên trong bị rỉ nước; mạch điện hở do quá trình di chuyển mạnh, sốc.

(*) Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, bao gồm các bước thực hiện rõ ràng, hy vọng rằng sẽ đem đến cho bạn một cách thức vận chuyển tủ lạnh an toàn nhất, giúp quá trình di chuyển thiết bị này được dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.