• Làm đẹp
  • Cách trị mụn cám trên mũi hiệu quả

Cách trị mụn cám trên mũi hiệu quả

Mụn cám thường xuất hiện li ti bên cánh mũi, là nơi tiết ra nhiều chất nhờn nhất trên mặt. Vậy làm sao để trị mụn cám một cách hiệu quả, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trị mụn cám trên mặt, mũi bằng phương pháp tự nhiên tại nhà.

Cách trị mụn cám trên mũi hiệu quả

Đối với nhiều chị em, việc trị mụn cám ở mũi không còn là quá khó khăn khi mà chị em có thể tự chữa trị tại nhà với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm kiếm trong căn bếp nhà bạn, nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ mà bạn mong muốn.

Chuẩn bị:

- Chanh: có tác dụng làm sạch da mặt, loại bỏ các tế bào chết có thể gây nên mụn cám, kiềm dầu trên vùng da có mụn cám giúp loại sạch những nốt mụn cám còn bám chắc trên bề mặt của da.

Cách trị mụn cám ở mũi hiểu quả

- Mật ong: trong mật ong có chứa những thành phần giúp giảm sưng tấy, chống viêm, liền sẹo và làm mịn da, thêm vào đó mật ong có thể thẩm thấu sâu vào da và đưa các dưỡng chất vào sâu bên trong da loại bỏ các chất bẩn có thể gây nên mụn.

- Muối: với tính sát khuẩn cao, muối giúp cho vùng da bị mụn không dễ dàng bị các vi khuẩn gây mụn thâm nhập và làm cho nốt mụn trở nên dễ dàng loại bỏ hơn.

* Thực hiện:

Trộn chanh với nước tinh khiết, lượng chanh điều chỉnh tùy theo làn da của bạn thuộc loại da nào. Sau đó cho mật ong vào hỗn hợp và đánh đều lên để cho mật ong hòa tan vào dung dịch nước chanh. Thêm muối vào hỗn hợp trên và hào tan hỗn hợp, rồi sau đó dùng 1 miếng bông tẩy trang thấm vào dung dịch trên và thoa lên làn da đã được rửa sạch, để khô trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt với nước.

Áp dụng thường xuyên phương pháp trên bạn sẽ trị mụn cám ở mũi đơn giản và hiệu quả như mong đợi.