• Chia sẻ
  • Cách sắp xếp đồ dùng balo sao cho gọn gàng khi đi du lịch

Cách sắp xếp đồ dùng balo sao cho gọn gàng khi đi du lịch

Bạn và người thân đang dự định một chuyến du lịch, đi chơi xa. Vậy, bạn đã biết cách sắp xếp đồ dùng balo sao cho gọn gàng khi đi du lịch chưa?

Cùng với xưởng may balo túi xách Hưng Phú khám phá tuyệt chiêu sắp đặt đồ dùng balo như dưới đây nhé!

1. Bạn nên phân chia balo như thế nào?

- Đáy balo: chứa những đồ dùng lớn, chỉ dùng khi hạ trại.

- Giữa balo: dành cho những trang bị nặng nhất.

- Nóc balo: dùng để cất những đồ dùng có thể cần tới khi di chuyển

- Ngăn phụ: những trang bị nhỏ nhưng thường xuyên dùng tới hoặc khi khẩn cấp.

- Móc treo hoặc dây rút: Những trang bị quá to hoặc quá dài.

Nhớ rằng: bạn đang xếp từng lớp trang bị, chứ không phải xây từng “cột trang bị:”. Sắp xếp thật gọn gàng cho tới khi đồ đạc thật chắc chắn và trọng lượng balo cân bằng cả hai bên. Thắt chặt các quai đeo để balo không làm bạn mất thăng bằng hoặc xê dịch khi di chuyển.

 2. Trang bị ở đáy balo như thế nào ?

 Những trang bị này bạn sẽ không dùng tới trước khi hạ trại, bao gồm:

- Túi ngủ (một số loại balo có móc treo túi ngủ riêng).

- Đệm ngủ (tốt nhất hãy chọn loại gấp gọn nhất có thể).

- Các đồ dùng khi ngủ khác.

- Đồ giữ ấm ban đêm.

Những trang bị cồng kềnh nhưng mềm mại này khi nằm dưới đáy balo có thể dùng như một lớp đệm, bảo vệ  balo và cả lưng bạn nữa.

3. Trang bị ở giữa balo như thế nào?

 Những trang bị nặng nhất và không dùng tới khi đi đường sẽ nằm ở đây:

- Thực phẩm (cho các bữa chính, không phải đồ ăn nhẹ).

- Đồ dùng nấu ăn.

- Bếp.

- Nước dự trữ.

Những vật dụng nặng ở đây sẽ giúp bạn thăng bằng tốt hơn, dồn trọng lượng balo thẳng xuống dưới thay vì ngả về sau. Nếu để chúng dưới đáy, balo sẽ bị xóc nảy; còn nếu đặt ở trên cùng, bạn sẽ thấy balo bị kéo lệch đi thường xuyên.

Nếu bạn mang nhiên liệu dạng lỏng, ví dụ như xăng, hãy cất trong chai có nắp thật chắc. Đặt chai thẳng đứng và tách riêng phía dưới đồ ăn, phòng trường hợp bị đổ ra ngoài. Bạn cũng có thể bọc quần áo hoặc đồ bằng vải mềm xung quanh các trang bị cỡ lớn và cứng để tránh va đập vào nhau. Dùng chúng để lấp chỗ trống và làm balo căng nhất có thể.

4. Trang bị ở nóc balo như thế nào?

 Những trang bị cần thiết khác sẽ nằm ở đây:

- Áo khoác giữ nhiệt.

- Quần áo giữ nhiệt.

- Áo mưa.

- Đồ cứu thương.

- Dụng cụ lọc nước.

- Đồ vệ sinh (xẻng, giấy vệ sinh).

Bạn cũng có thể sẽ gặp một số người đi dã ngoại lại thích đặt lều ở trên cùng. Mục đích của việc này chủ yếu để họ có thể dựng trại thật nhanh khi thời tiết chuyển xấu bất ngờ.

5. Các ngăn phụ khác.

Tùy vào loại ngăn phụ mà bạn có thể cất những trang bị khác nhau - ngăn gấp, ngăn trước, ngăn bên hoặc ngăn nhỏ ở đai hông. Một số ngăn còn gồm nhiều ngăn nhỏ hơn bên trong nữa, để bạn có thể cất nhiều đồ dùng cỡ nhỏ như: Bản đồ, la bàn, thiết bị GPS, kính râm, kem chống nắng, son dưỡng, đèn đeo trán, thuốc chống côn trùng, đồ ăn nhẹ, chai nước, ....

6. Quai đeo hoặc dây rút

Một số trang bị đặc thù thường sẽ được đeo ở đây, ví dụ như: Gậy leo núi, cọc lều, đệm ngủ cỡ lớn, dây thừng...

Rất nhiều loại balo đính kèm nhiều quai phụ, dây rút hoặc một số bộ phận khác dành cho các trang bị này. Bạn cũng có thể sử dụng vòng dây, đế gắn hoặc dây chốt để treo những vật dụng không thể bỏ vào trong balo. Tuy nhiên, do treo bên ngoài balo, những trang bị này có thể bị rơi mất hoặc va quệt với cành cây, núi đá. Vậy nên đừng treo quá nhiều đồ bên ngoài balo của bạn.

Hy vọng với những lưu ý từ xưởng áo thun đồng phục đẹp Hưng Phú chia sẻ về bí quyết sắp đặt đồ dùng balo sao cho ngăn nắp, gọn gàng sẽ có ích với bạn.

Xưởng balo Hưng Phú là công ty hàng đầu trong việc sản xuất các loại balo, áo thun đồng phục, may túi vải không dệt,... Liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị!