399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM
Một trong những loại hải sản được nấu sup cực kỳ ngon đó là món càng ghẹ. Càng ghẹ có hương vị hải sản đúng bài lại ngon miệng và nhiều chất đạm. Cách nấu món sup hải sản càng ghẹ cũng hết sức đơn giản và dễ làm nên bạn có thể yên tâm chế biến mà không sợ hư cả nồi sup.
Cách nấu món Súp cua biển
Nguyên liệu:
- Cua biển: 3 con
- Trứng gà (2 quả) hoặc trứng chim cút (6 quả)
- Xương heo: 300g
- Bột ngô/bột năng: 3 thìa
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị, tiêu
Cách nấu:
- Ninh nhừ xương heo để lấy nước dùng làm súp.
- Rửa sạch cua biển, hấp chín, vớt ra để nguội rồi tách vỏ lấy phần thịt, xé nhỏ thịt cua.
- Hòa bột bằng một ít nước lạnh.
- Phi thơm hành khô rồi bỏ thịt cua vào xào thơm. Tiếp theo, bạn gạn nước xương vào nồi thịt cua, đun nhỏ lửa.
- Lấy phần lòng trắng trứng để riêng.
- Bỏ bột hòa tan vào nồi súp đang sôi, quấy đều để súp sền sệt, bạn cho tiếp phần lòng trắng trứng vào đảo nhanh để trứng tan đều.
- Nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp. Múc ra bát, cho thêm hành lá, tiêu và ngò rí lên bát súp và thưởng thức.
Cách nấu món súp ghẹ
Nguyên liệu:
- Ghẹ tươi: bạn mua 2 con là đủ dùng
- Nấm đông cô: 5 cái
- Bột năng/bột ngô: 3 muỗng nhỏ
- Lòng trắng của 2 quả trứng gà
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị, tiêu
- Thêm 1 ít dầu ăn để súp ghẹ ngon hơn
Cách nấu:
- Rửa sạch ghẹ, cho ghẹ vào nồi cùng một ít nước vì ghẹ sẽ ra nước, luộc chín. Tiếp theo, bạn tách ghẹ lấy phần thịt xé nhỏ.
- Đun ít nước sôi để ngâm nở nấm đông cô, rửa lại nấm và cắt nhỏ.
- Đánh tan lòng trắng trứng và hòa tan bột.
- Phi thơm vàng hành, trút phần thịt ghẹ, nấm vào xào thơm, bỏ nước luộc ghẹ vào nấu chín.
- Thêm phần bột vào cho nước sền sệt, khi súp đã chín, bạn cho thêm lòng trắng trứng vào quấy nhanh để trứng tan đều.
- Đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
Cách nấu món súp tôm biển
Nguyên liệu:
- Tôm: 400g
- Xương heo làm nước dùng: 300g
- Ngô non: bạn lấy 2 bắp
- Đậu Hà Lan: 100g
- Nấm hương: 5 búp
- Bột năng: 3 thìa
- 2 lòng trắng trứng gà
- Gia vị, tiêu.
Cách nấu:
- Rửa sạch xương heo, ninh nhừ lấy nước.
- Tôm làm sạch, lột vỏ, cắt chỉ đen và phần đầu tôm bỏ ra, sau đó, thái thịt tôm thành hạt lựu. Đầu và vỏ tôm bỏ vào nồi luộc, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
- Phi vàng hành và trút phần thịt tôm vào xào thơm, nêm gia vị vừa ăn rồi bỏ thêm hạt ngô, nấm hương đã qua xử lý, đậu hà lan và xào sơ rồi bỏ nước dùng đã chuẩn bị vào nấu chín.
- Khi súp chín, bạn hòa bột năng cho từ từ vào nồi, ngưng khi thấy súp sền sệt, cho trứng vào đảo nhanh. Tắt bếp.
Với 3 cách nấu món súp hải sản ngon như trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức nội trợ và ý tưởng mới cho món ăn của mình.