399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu giả cầy ăn ngon khó quên

Cách nấu giả cầy ăn ngon khó quên

Giả cầy là món ăn dân dã, truyền thống của dân tộc Việt nên cách nấu giả cầy không còn xa lạ gì với nhiều người. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có món giả cầy thơm ngon đúng điệu.

Cách nấu giả cầy ăn ngon khó quên

Cách nấu giả cầy ăn ngon khó quên

Cách nấu giả cầy khá là đơn giản, không khó như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé. Nguyên liệu để nấu món ăn này thơm ngon đúng vị, ngoài chân giò heo ngon ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như mắm tôm, riềng, mẻ, sả, gia vị nấu ăn…Đây là những nguyên liệu quan trọng nhất để món ăn dậy mùi và hấp dẫn.

Theo mình, cách nấu giả cầy khó nhất ở giai đọa nướng và chặt chân gió, nướng bằng bếp ga đã khó, khi chặt đúng là khổ hơn và mỗi lần như vậy, mình mất rất nhiều thời gian mới xử lý xong cái chân giò ra thành những miếng nhỏ. Sau đó, chỉ còn cần bo các lại nguyên liệu khác và gia vị đã chuẩn bị sẵn vào ướp rồi mới nấu.

Bí quyết của cách nấu giả cầy ngon không chỉ ở việc chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ mà bạn còn cần phải: ướp thịt ít nhất nửa tiếng và khi nấu thì nấu nhỏ lửa và lâu một chút cho thịt chín mềm, ngấm đều gia vị.

Sau khi thực hiện xong cách nấu giả cầy ngon này, bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hay bún tươi đều rất là ngon đấy. Vì vậy, đùng món ăn này để thay đổi khẩu vị quen thuộc cho mọi người sẽ giúp mọi người có một món ăn ngon miệng hơn.