399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu bánh canh ghẹ ăn ngon tuyệt

Cách nấu bánh canh ghẹ ăn ngon tuyệt

Ghẹ là loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi, photpho…rất tốt cho sức khỏe của co người, cho nên, cách nấu bánh canh ghẹ ăn ngon không chỉ giúp chúng ta có một món ăn hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng.

Cách nấu bánh canh ghẹ ăn ngon tuyệt

Cách nấu bánh canh ghẹ ăn ngon tuyệt

Một tô bánh canh ghệ thơm ngon cần phải chuẩn bị khá nhiều thành phần như bột gạo, bột năng, ghẹ, hành…tốn một khoảng thời gian nhưng kho thưởng thức món ăn này thì bao công sức cũng được đền bù. Trong cách nấu bánh canh ghẹ, có lẽ giai đoạn lột thịt ghẹ ra khỏi vỏ là khó nhất, không cẩn thận mai ghẹ có thể châm vào tay ta và làm tay bị đau nhức. Vì vậy, lâu lâu làm món ăn này thì được, làm thường xuyên thì hơi vất vả.

Ngoài ra, trong cách nấu bánh canh ghẹ ngon, để tạo hương vị thơm ngon và màu sắc đặc biệt cho món ăn, các bạn đừng bỏ qua loại nguyên liệu dầu điều nhé, đây là loại nguyên liệu rất quan trọng, nó có thể tạo mùi thơm và màu tự nhiên cho món ăn thêm hấp dẫn. Thêm vào đó là các loại lá thơm như hành lá, hành hương, rau răm chẳng hạn, nó cũng làm tô bánh canh thêm hấp dẫn.

Và cách nấu bánh canh ghẹ nhanh nhất là sử dụng sợi bánh canh đã làm sẵn có bán ở chợ, chị em sẽ rút ngắn được thời gian nấu nướng món ăn này và nhanh chóng được cùng gia đình mình thưởng thức món ăn ngon.