399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách làm rau câu cà phê sữa

Ẩm thực Làng Sao hôm nay xin hướng dẫn các bạn cách làm rau câu cà phê sữa ngon ơi là ngon.

Chiều nay, chuyên mục sẽ giúp các bạn học cách làm rau câu cà phê sữa nhé! Bạn có phải là người nghiện rau câu không nào, món ăn rất phù hợp với mùa hè này đấy.

Món rau câu ngon phải trong và không quá cứng và nhớ là dùng lạnh mới ngon. Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách làm rau câu. Tham khảo cách làm rau câu cà phê sữa bên dưới.

 

Nguyên liệu:

- 30 g rau câu bột

- 700 ml nước cốt dừa

- 150 g đường

- 300 ml cà phê sữa

- 700 ml cà phê đen có đường

- 150 g dâu cắt lát ướp đường, ly thủy tinh chân thấp

Thực hiện:

Khuấy tan 10 g rau câu bột + nước cốt dừa + đường, đặt lên bếp nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 10 phút nhấc xuống.

Khuấy tan 10 g bột rau câu + cà-phê sữa + 400 ml nước, đặt lên bếp nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 10 phút, nhấc xuống.

Khuấy tan 10 g rau câu bột + cà phê đen, đặt lên bếp nấu sôi hớt bọt, nấu trên lửa nhỏ 10 phút nhấc xuống.

Ly thủy tinh rửa, lau khô xếp vào thau, độ sâu của thau bằng với chiều cao của thau, đập đá cho vào thau vừa ngập 2/3 chiều cao của ly, đổ tuần tự các lớp rau câu vào ly, lớp thứ nhất đông lại, mới đổ lớp kế tiếp vào, tuần tự đến 2/3 ly, khi lớp sau cùng đông lại, cho rau câu vào tủ lạnh 4 giờ.

Nếu nhà bạn có sở hữu các dụng cụ như máy rang cà phê mini, máy xay cà phê gia đình thì có thể sử dụng cafe hạt để rang xay, điều này sẽ giúp cho rau câu cà phê sữa của chúng ta càng đậm vị hơn rất nhiều.

 

Nguồn: lang sao