Cách Chọn Mua Nấm Linh Chi Tốt

Sau đây là 5 bước chọn mua nấm Linh Chi tốt, chất lượng đẩm bảo. Các bạn cần ghi nhơ 5 bước này mỗi lần chọn mua nấm Linh Chi nhé.

Bước 1. Chỉ nên chọn mua nấm Linh Chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, địa chỉ bán nấm uy tín. Đừng xiêu lòng trước những quảng cáo đường mật như Linh Chi… trên rừng, trên núi.

Bước 2. Nấm Linh Chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới Linh Chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Mặt trên có màu nâu không bóng. Có một chút phấn trắng trên mặt để chắc chắn nấm không bị sơn màu.

Bước 2. Nên chọn mua nấm Linh Chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, Linh Chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

Bước 4. Nếu dùng Linh Chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 - 25 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Dày mỏng không quan trọng vì Linh Chi trồng đúng kỳ thu hoạch 2 năm cho hàm lượng chất bổ cao nhất.

Bước 5. Chọn nấm có mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đắng và mùi thơm dễ chịu.

Liên hệ tư vấn và mua nấm: Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn

Trụ sở chính HCM: 362/7 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM (Hẻm Đối Diện Hẻm Chùa Linh Sơn Hải Hội)

Hotline0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99

Email: dinhkhuy.ginseng@gmail.com     

Website: vuonsam.vn