Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách bố trí đèn trang trí phòng khách

Cách bố trí đèn trang trí phòng khách

Cách bài trí ánh sáng trong không gian phòng khách rất quan trọng. Nó không những thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn nói lên phong cách cũng như cá tính của gia chủ.

Vì vậy, hãy cùng theo dõi một số cách bố trí đèn trang trí cho phòng khách phù hợp với bạn nhất nhé!

Cách bố trí đèn trang trí phòng khách

Tùy theo sở thích của bạn mà chọn các cách bố trí đèn trang trí phòng khách khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo một số nguyên tắc sau trong trang trí nội thất để có được một không gian hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, đèn phải đủ sáng phụ thuộc vào vị trí bạn lắp đèn cũng như chọn đèn phù hợp. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của các thành viên của gia đình như giải trí, tiếp khách,… Vì vậy, nếu đèn quá mờ sẽ gây cảm giác khó chịu cho mắt của bạn. Tốt nhất thì bạn nên chọn đèn có ánh sáng màu sáng trắng hoặc màu vàng là thích hợp nhất. Ngoài ra, đèn phải có nhiều chế độ sáng để phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau cũng như có thể tiết kiệm điện. Ví dụ như khi có khách thì cần nhiều ánh sáng hơn để tạo sự sang trọng cũng như sáng sủa so với trường hợp không có ai. Thêm nữa, việc bố trí vị trí công tắc cũng rất quan trọng. Công tắc phải ở vị trí thuận tiện nhất khi bước vào phòng cũng như khi ra khỏi phòng. Một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng nhiều hơn một công tắc cho một bóng đèn trong thiết kế trang trí đèn chiếu sáng.

Cách bố trí đèn trang trí phòng khách

Ngoài ra, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì đèn chiếu sáng phải làm nổi bật được màu sơn tường. Bạn phải làm nổi bật được màu sắc chủ đạo mà bạn muốn thể hiện khi bước vào phòng. Vì vậy, tùy màu sắc chính khác nhau mà chọn màu sắc của đèn khác nhau để tạo nên sự hài hòa cho không gian của bạn. Nếu bạn sử dụng đèn chính giữa phòng khách thì nên kết hợp một số loại đèn như đèn hắt tường, âm trần ở các vị trí hốc hay góc tường để tạo nên tính thẩm mỹ cao cũng như mang lại không gian hiện đại, trẻ trung.

Ngoài việc sử dụng ánh sáng nhân tạo thì việc sử dụng ánh sáng thiên nhiên là rất cần thiết. Bạn nên kết hợp cả hai loại ánh sáng này để tạo nên hiệu quả cao nhất.