• Chia sẻ
  • Các loại container được sử dụng vận chuyển đường biển

Các loại container được sử dụng vận chuyển đường biển

Sử dụng container trong vận chuyển đường biển hiện nay là một giải pháp hàng đầu cho nhiều khách hàng có nhu cầu mua bán hay trao đổi hàng hóa trong và ngoài nước.

Container cũng có nhiều loại khác nhau, tùy vào từng nhu cầu sử dụng cũng như khả năng đầu tư mà doanh nghiệp vận tải có thể chọn những loại container phù hợp cho dịch vụ của mình.

Các loại container được sử dụng vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển với container sẽ đảm bảo hơn về chất lượng hàng hóa cũng như tiết kiệm thời gian cho những chuyến hàng. Hiện nay sử dụng vận tải biển bằng container là một giải pháp hàng đầu cho nhiều người cũng nhu doanh nghiệp mua bán quốc tế.

Người ta có thể dùng container cho vận tải nội địa hay vận tải quốc tế, hiện nay có ba loại container phổ biến được sử dụng rất nhiều sau đây. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, tùy vào từng nhu cầu sử dụng cũng như đầu tư mà mỗi doanh nghiệp vận tải sẽ có những lựa chọn của mình.

- Container bằng thép: có khối lượng vỏ tương đối nặng, công và phí bảo dưỡng lớn

- Container bằng nhôm: dễ bị va đập, trầy xước, chi phí chế tạo đắt

- Container bằng chất dẻo: có khối lượng tương đương bằng vỏ thép, giá thành chế tạo và gia công khá cao

Các loại container hiện nay hầu hết có chi phí đầu tư rất cao, dù là chất liệu nào thì cũng tốn kém khá nhiều để có thể đầu tư một số lượng container phù hợp cho mỗi doanh nghiệp vận chuyển đường biển hiện nay. Không chỉ đầu tư riêng về container mà còn tốn kém chi phí cho những cơ sở vật chất khác như tàu biển, hay những máy cẩu, xe nâng, cảng,… sao cho phù hợp và đạt hiệu quả vận chuyển cao nhất trog hoạt động.

Hiện nay các doanh nghiệp vận chuyển đường biển nước ta cần có sự đầu tư hợp lý với container cũng như những chi tiết, yếu tố khác một cách chuyên nghiệp và đầy đủ thì mới có thể phát triển tốt hơn trên thị trường này, cạnh tranh với những doanh nghiệp vận tải nước ngoài bằng cách tăng khả năng cho những chuyến tàu biển quốc tế chứ không riêng gì nội địa như hiện nay.