• Chia sẻ
  • Các loại băng keo PVC phổ biến hiện nay

Các loại băng keo PVC phổ biến hiện nay

Băng keo PVC hay còn được gọi là băng dính, là vật liệu được sản xuất từ keo kết hợp với chất liệu nhựa PVC có khả năng kết dính. Bài viết này thông tin đến bạn các loại băng keo PVC phổ biến hiện nay.

Các loại băng keo PVC phổ biến hiện nay

Những điều cần biết về băng keo PVC

Để biết rõ các loại băng keo PVC hiện nay, thì đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin của loại băng này. Trước hết, băng keo PVC là loại băng dính, được làm từ keo kết hợp với chất liệu nhựa Polyvinyl clorua (viết tắt là PVC).

Nó có khả năng chịu nhiệt cao, sức chịu nhiệt của nó có thể lên tới 80 độ C. Băng keo PVC cũng có khả năng khó bắt cháy, chống cháy hiệu quả, nó có thể chịu cháy trong 1 khoảng thời gian đủ để người xung quanh kịp thời xử ký khi xảy ra hậu quả đáng tiết.

Bên cạnh đó, băng keo PVC còn có độ bám dính rất tốt. Nó có thể bám chặt được hầu như tất cả các vật dụng hoặc các bề mặt dễ trơn trược. Nó cũng có khả năng bám dính tốt, khi sử dụng để dán bên ngoài thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố môi trường thì nó bám dính lên đến 6 tháng.

Các loại băng keo PVC phổ biến hiện nay

Cũng giống như băng keo, băng keo PVC được chia làm nhiều loại tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng vào những mục đích riêng biệt. Chẳng hạn như:

+ Băng keo PVC bảo vệ bề mặt kim loại

Là loại băng keo được dùng để bảo vệ mặt kính, nhôm, inox.. không bị trầy xướt trong quá trình thi công hoặc vận chuyển. Loại băng keo này có thể sử dụng ở nhiều vật liệu khó dính, nó giúp chống ăn mòn ma sát và hóa chất tốt. Nó cũng giúp bảo đảm tính thẩm mỹ cho sản phẩm bởi vì khi lột keo nó không để vết keo trên bề mặt.

+ Băng keo PVC cách điện

Băng keo PVC cách điện thường được gọi là băng keo đen điện, là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp như điện, điện tử, điện lạnh… đây cũng là sản phẩm rất cần thiết trong các hộ gia đình. Băng keo này thường được sử dụng để cách điện với thế giới bên ngoài, nó giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng khi gặp nguồn điện bị hở. Loại băng keo này có khả năng dính chặt, thích nghi với các điều kiện thời tiết đặc biệt chịu lửa và chống mài mòn rất cao.

+ Băng keo PVC cảnh báo

Là loại băng keo mà trong thành phần cấu tạo có 1 lớp bột huỳnh quang tự phát sáng và phản chiếu ánh sáng vào ban đêm. Đây là 1 sản phẩm không thể thiếu để đảm bảo an toàn giao thông trên các công trình xây dựng, giao thông để chỉ đường, phân chia khu vực. Băng keo này phân ra các khu vực riêng biệt, đánh dấu nguy hiểm và dán cảnh báo nguy hiểm thường sử dụng ở kho bãi, nhà xưởng, trên đường đi.

+ Băng keo PVC chống chịu nước

Băng keo PVC chống chịu nước giúp bịt lỗ thủng của các đường ống một cánh nhanh chóng, duy trì thêm  1 thời gian sử dụng tiết kiệm chi phí. Loại băng keo này có thể được sử dụng trong môi trường phun sương, dán ống hoặc các mối điện dưới tàu ngầm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những môi trường làm việc ẩm hoặc dưới nước như ở bể bơi, bể phao.

Ngoài ra còn rất nhiều loại băng keo PVC để sử dụng cho các nhu cầu, mục đích khác nhau. Có thể kể đến như loại băng keo quấn ống, băng keo văn phòng, băng keo dán bếp.

Băng keo PVC nào tốt nhất

Không có loại băng keo PVC nào là tốt nhất. Bởi tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng và nhu cầu của con người mà lựa chọn loại băng keo phù hợp nhất để đảm bảo hết các tính năng cũng như công dụng của nó. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có thể nắm rõ được các loại băng keo PVC, qua đó lựa chọn loại phù hợp nhất cho từng nhu cầu của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đừng quên, để chọn được loại chất lượng, phù hợp bạn nên mua băng keo PVC tại các đơn vị bán uy tín để tránh hàng kém chất lượng.