• Sức khỏe
  • Các Biện Pháp Và Sử Dụng Thuốc Trị Mụn Ở Cằm

Các Biện Pháp Và Sử Dụng Thuốc Trị Mụn Ở Cằm

Các biện pháp và sử dụng thuốc trị mụn ở cằm

Với nam giới thì cằm nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ là nơi lí tưởng cho mụn nhọn sinh sôi, nảy nở, làm mất tự tin. Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và đối phó với những cái mụn đáng ghét ở cằm ngoài việc sử dụng thuốc trị mụn.

Tránh chạm tay vào mặt

Một số người thường xoa cằm khi suy nghĩ, có người lại hay chống cằm khi mệt mỏi hoặc thường áp sát điện thoại vào cằm khi suy nghĩ. Dù với bất cứ lí do gì thì bạn cũng không nên sờ tay hay áp điện thoại vào cằm trừ khi rửa mặt hay cạo râu vì vi khuẩn từ tay hay điện thoại dễ dàng lây lan trên mặt dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, nổi mụn. Khi sử dụng thuốc trị mụn không nên sờ, cạy, hay nặn mụn sẽ làm mụn phát tán nhiều hơn.

Thói quen vệ sinh da mặt đúng cách

Bạn cần rửa mặt mỗi buổi sáng cũng như sau khi tập thể dục hoặc khi đổ mồ hôi để loại bỏ bụi bẩn và ngăn ngừa mụn xuất hiện. Đừng quên sử dụng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da
Tóc dài

Nếu mái tóc dài của bạn thường xuyên cọ vào cằm thì bạn nên chỉnh lại hoặc cắt nó đi vì dầu và bụi bẩn trên tóc cũng là nguyên nhân gây ra mụn nhọt ở cằm. Như vậy tóc phải để gọn gàng trong quá trình dùng thuốc trị mụn điều trị mụn ở cằm.


Bác sĩ da liễu

Nếu những lời khuyên trên vẫn không giúp gì được cho bạn thì bạn nên tới gặp bác sĩ da liễu để có cách giải quyết hiệu quả nhất với những nốt mụn đáng ghét, tránh để lại sẹo mụn rất mất thẩm mĩ. Dù gì đi nữa bạn cũng không nên nặn mụn vì có thể gây ra sẹo vĩnh viễn.