• Cười
  • Ca sĩ Ngô Kiến Huy càng nhảy càng đam mê

Ca sĩ Ngô Kiến Huy càng nhảy càng đam mê

Đối với ' chàng Bắp' mỗi liveshow của Bước nhảy Hoàn vũ đều như là đêm cuối cùng anh được khiêu vũ trên sân khấu.

- Sau ba tuần liền đứng đầu về điểm số, cảm giác của anh thế nào?

- Tôi cực vui sướng và hạnh phúc. Đối với tôi, một lần được điểm cao nhất đã đủ để hân hoan trong suốt tuần đó, giờ đến 3 lần thì không còn từ gì để diễn tả. Tôi không ngờ những cố gắng của mình được nhìn nhận. Áp lực từ cuộc thi khiến tôi phải nỗ lực hơn bình thường gấn 2-3 lần.

Từ tuần này, mỗi đêm chúng tôi phải thể hiện hai điệu nhảy nên cực khó trong việc dẫn đầu nữa lắm. Dù sao, tôi phải tiếp tục cố gắng. 

 - Ở liveshow thứ sáu, ban giám khảo cho đội anh số điểm là 39. Đông Nhi phát hiện anh khóc, vì sao vậy?

 - Đúng là lúc đó tôi không kiểm soát được cảm xúc của mình. Khi giám khảo cho ba điểm 10, tôi cảm thấy những nỗ lực mình bỏ ra được đón nhận. Tự nhiên tôi rơi nước mắt. Xem lại thấy hơi ngại một chút.

 Ngô Kiến Huy là thí sinh gây bất ngờ khi dẫn đầu 3 tuần liên tiếp tại chương trình Bước nhảy Hoàn vũ 2013.

- Nhảy nhót vốn là điểm yếu của anh khi biểu diễn trên sân khấu ca nhạc. Làm thế nào để anh vượt qua chính mình tại cuộc thi này?

- Hầu hết thí sinh khi đến với Bước nhảy Hoàn vũ đều bỡ ngỡ vì nó hoàn toàn xa lạ. Nhưng đúng là khi ta càng luyện tập thì càng đam mê. Tôi phát hiện ra mình yêu nó từ khi nào không biết. 

Một khi tôi lao vào cuộc chơi thì luôn phấn đấu để mang đến cho khán giả xem truyền hình những màn biểu diễn hấp dẫn và đẹp mắt nhất. Thế là chỉ biết bắt mình phải cố gắng.

- Anh gặp khó khăn gì nhất trong nhảy múa?

- Tôi đau nhức mỗi ngày. Mỗi lần nằm xuống là tôi cảm tưởng lưng có thể gãy bất cứ lúc nào vì quá đau. Mỗi ngày, tôi tập từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Tuần thứ tư nhảy Chachacha xong, tôi bị bong cùng lúc 2 móng chân cái, đau đến chảy nước mắt. Cô bạn nhảy Vicki cũng gặp những chấn thương phải đi bệnh viện. Những người thi đấu chuyên nghiệp thường có khoảng thời gian dài làm quen, còn chúng tôi chỉ có một tuần luyện tập cho bài dự thi. Ngoài ra còn phải thể hiện liên tục các điệu nhảy, các tư thế khó…

- Điều gì khiến anh thay đổi từ một chàng rụt rè trong tuần đầu đến một thí sinh nhảy với tinh thần khá thoải mái gần đây?

- Chắc là tôi đã kịp làm quen với tiến độ của chương trình. Một bài nhảy thành công bao gồm nhiều yếu tố từ ý tưởng, kỹ thuật, âm nhạc, phục trang…và cả may mắn. Tôi luôn xác định mỗi đêm tôi biểu diễn như thể là đêm cuối cùng của mình để không có gì phải hối tiếc.

Cặp thí sinh mất 2 ngày để chọn ra ý tưởng hay nhất cho mỗi bài dự thi.

- Anh và bạn diễn có các tiết mục dàn dựng khá tốt. Ai là người phụ trách ý tưởng?

- Cả hai mất khoảng hai ngày cho toàn bộ ý tưởng của một tuần dự thi vì luôn muốn đưa ra phương án tốt nhất. Tôi sẽ đưa ra nhiều ý tưởng cho Vicki tham khảo xem cô ấy thích cái nào. Và cả hai bắt đầu mổ xẻ để cho ý tưởng phát triển lên cao.

- Hầu như các thí sinh đều gặp khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ với bạn nhảy, còn anh thì sao?

- Giờ tôi có thể giao tiếp những từ đơn giản bằng chính tiếng Bulgaria với Vicki do chính cô ấy dạy tôi. Ngược lại cô ấy nói được một chút tiếng Việt. Cả hai khá ăn ý với nhau và cũng chưa từng xảy ra cãi vã. 

- Diễn viên Hòa Hiệp tỏ ra bức xúc trước lời nhận xét và cách cho điểm của ban giám khảo. Là thí sinh trong cuộc, anh nói gì?

- Vì là một thí sinh trong cuộc thi nên tôi càng không thể lên tiếng vào thời điểm này. Mọi thứ đều tế nhị. Anh Hiệp đã cố gắng nhiều trong cuộc thi, nhưng có thể anh hơi nóng vội khi phát biểu.

- Bản thân anh thấy cách ban giám khảo cho điểm và nhận xét các tiết mục ra sao?

- Giám khảo là những người ít nhiều có chuyên môn hơn thí sinh và có cả kinh nghiệm trong nhiều mùa giải trước nên mình cần tôn trọng họ. Họ cũng kịp thời đưa ra lời khuyên để mỗi người tiến bộ hơn. Các tiết mục của tôi nếu chưa hấp dẫn vẫn nhận những số điểm không cao. 

Nam ca sĩ xem mỗi đêm thi đều là đêm cuối cùng để diễn hết mình.

- Nhiều người mong chờ điểm số của anh trong các tuần tới. Điều đó tạo áp lực gì cho anh?

- Đến với cuộc thi, tôi không đặt giải thưởng là chuyện nhất định phải đạt được. Tôi chủ yếu muốn cống hiến cho khán giả một lĩnh vực khác mà họ chưa từng thấy tôi tham gia. Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng chinh phục những đối tượng khán giả chưa yêu thích tôi bằng chính tài năng của mình.

Tôi cố gắng ở những tuần thi cuối. Tôi biết mọi người đang kỳ vọng vào tôi khá nhiều. Tôi cũng chưa thể nói trước được điều gì vì cuộc sống là những chuỗi bất ngờ nối tiếp. Tôi chỉ hy vọng luôn được mọi người ủng hộ. Sau cuộc thi, tôi sẽ ra mắt album mới và một mini liveshow để đáp lại tình cảm của khán giả.