• Thời trang
  • Ca sĩ Hàn bị la ó vì mặc phản cảm

Ca sĩ Hàn bị la ó vì mặc phản cảm

Ca sĩ Kim Hyuna của Hàn Quốc bị chỉ trích rất nhiều vì trang phục biểu diễn quá cũn cỡn và "thiếu vải".

Sự ảnh hưởng của văn hóa trên sân khấu ca nhạc hay phim ảnh có tác động rất lớn tới lối sống của giới trẻ. Bởi những fan hâm mộ, phần lớn là thanh niên luôn lấy thần tượng của mình ra làm hình mẫu phong cách lý tưởng để bắt chước theo. Đặc biệt là với một ngành giải trí lớn nhất nhì Châu Á như Hàn Quốc thì sức lan tỏa xu hướng thời trang của người nổi tiếng đối với cộng đồng lớp trẻ lại càng rộng lớn và dữ dội. Do vậy, để ngăn chặn những hậu quả xấu không đáng có, ngành giải trí Hàn nói riêng mà cả các nước Châu Á khác nói chung, trong thời gian gần đây cũng đã có sự quan tâm đặc biệt tới việc kiểm duyệt hình ảnh biểu diễn trước khi phát sóng và có nhiều điều luật (dự kiến hoặc đã công bố) nhằm hạn chế tối đa vấn nạn ăn mặc  "thiếu vải" quá khiêu khích trên sân khấu.

Tại Hàn Quốc, đơn cử như trường hợp của Kim HyunA - cô ca sĩ trẻ thuộc nhóm nhạc nữ 4Minute đang rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi, được coi là kẻ kế vị ngôi nữ hoàng sexy của Lee Hyori. Tuy nhiên trái với bản chất gợi tình toát ra tự nhiên từ chính con người của đàn chị Lee Hyori thì HyunA chiếm ngôi nhờ phong cách ăn mặc không thể ngắn hơn. Đi kèm theo đó là những động tác vũ đạo suồng sã, gợi dục hỗ trợ thêm cho kiểu phục sức cũn cỡn gây đau mắt cho người nhìn.

Trong khi một bộ phận giới trẻ vẫn tung hô nàng Kim như "đệ nhất thần nữ" quyến rũ thì các bậc phụ huynh xứ Hàn lại không khỏi lo âu và phàn nàn liên tục về gu ăn mặc trên sân khấu của cô nàng. Trên các diễn đàn của Hàn Quốc và Trung Quốc, nhiều người tỏ ý vô cùng lo ngại rằng những hình ảnh gợi cảm quá đà của cô ca sĩ trẻ sẽ gây tác hại xấu đối với con em họ. Điều đáng nói là các fan (đã từng) hâm mộ HyunA cũng lên án phong cách thời trang biểu diễn ngày cảng "nguy hiểm" của cô. Vì trang phục và động tác phản cảm, Kim HyunA đã từng có màn biểu diễn bị cấm phát sóng trên truyền hình. Gần đây trong MV mới phát hành của 4Minutes, What's Your Name? Kim HyunA tiếp tục một lần nữa nhận được sự chỉ trích nặng nề vì việc đã vượt quá xa ranh giới giữa sexy và khiêu dâm.