• Cười
  • Bóc trần 'lớp vỏ' ca sĩ của Quang Vinh!

Bóc trần 'lớp vỏ' ca sĩ của Quang Vinh!

Sẽ thế nào nếu Quang Vinh không là ca sĩ? Sẽ thế nào với hình ảnh một Quang Vinh đi chợ và tự nấu ăn?

Gặp Quang Vinh vào một buổi chiều mưa, ngay lập tức chúng tớ đã bắt bí anh một câu hỏi cũng liên quan đến mưa. Các bạn chắc hẳn không còn xa lạ với các câu hỏi trắc nghiệm tính cách – Kokology rồi phải không? Để xem Quang Vinh trả lời câu hỏi như thế nào nhé!

Anh đang đi ngoài trời thì một cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống. Cho dù anh có cố gắng chạy hết tốc lực thì vẫn còn cỡ 5 phút nữa mới tới được nơi cần đến. Phương án nào sau đây mô tả đúng nhất hành động của anh trong tình huống này:

1. Mình sẽ tìm một mái hiên hay một gốc cây để trú cho đến khi mưa tạnh.

2. Mình không biết trời mưa đến bao lâu nữa, vì vậy mình sẽ cố chạy tới càng nhanh càng tốt.

3. Mình sẽ coi xem quanh đây có ai mang dù để xin che ké, hoặc mình kiếm coi có hàng nào rồi tấp vào mua.

4. Mình luôn thủ sẵn một cây dù trong giỏ mỗi khi đi đâu, vì vậy sẽ lấy ra dùng.

Các bạn hãy thử xem mình chọn câu trả lời nào nhé! Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng xem đáp án của Quang Vinh nào. “Vinh chọn đáp án ba. Vinh sẽ cố gắng kiếm coi có hàng nào để tấp vào mua. Thực ra đúng là vào mùa mưa này thì mỗi người cũng nên thủ một cái nhưng thường Vinh cũng hay quên lắm.” Quang Vinh vừa chia sẻ vừa cười lớn.

Còn bây giờ là đáp án dành cho Quang Vinh đây:

Cơn mưa lớn tượng trưng cho những lực lượng vô hình, không thể kiểm soát trong cuộc sống. Đặc biệt, câu trả lời của bạn chỉ cho thấy bạn có khuynh hướng ra sao khi nổ ra “trận chiến” giữa bạn với người yêu hay với một người bạn khác. Câu trả lời số 3 cho thấy bạn là một người không thích xung đột hay đối đầu, vì vậy bất cứ khi nào có cuộc chiến nổ ra, bạn thường cố vuốt êm mọi chuyện và làm dịu người kia xuống. Rủi thay, đôi khi điều đó chỉ làm cho sự việc tiến triển tệ hại hơn. Quan trọng là thỉnh thoảng bạn cần đứng lại và phơi mình dưới cơn bão.
Đối với câu trả lời như trên, Quang Vinh thấy đúng bao nhiêu phần trăm?
 
(Cười lớn) Vinh hơi bất ngờ về đáp án đấy. Nhưng đúng là đáp án rất chính xác với tính cách của mình.Vinh thường chọn phương châm sống là dĩ hòa vi quý với mọi người hơn là “đấu tranh”! (Cười) Với mọi sự cãi vã, anh thường im lặng.
 
Đối với người yêu trong những lúc cãi nhau, anh vẫn cần phải nói cho cô ấy hiểu hơn về anh hơn là im lặng chứ?
 
Thực ra, ai yêu nhau cũng có trên 2 lần cãi nhau. Vinh cũng không ngoại lệ. Nhưng Vinh không thường cãi nhau nhiều với người yêu của mình đâu. Thường khi cãi nhau thì ai cũng nóng cả, mình là con trai cũng nên chủ động làm người yêu nguôi giận, có gì cần giải thích thì Vinh đợi người ấy "xuôi xuôi" rồi mới nói! (Cười)
Vậy anh có từng có tranh luận hay “đôi co” gì với các đồng nghiệp chưa?
 
Đã làm trong giải trí, đôi khi không tránh khỏi thị phi. Tính Vinh lại thích bình yên nên lúc nào cũng cư xử đúng mực với mọi người và tránh gây ra tranh cãi với các đồng nghiệp.
 
Liệu anh có mâu thuẫn lắm hay không khi thích bình yên, trong khi làng giải trí vốn cần sự “bon chen” mới có thể sống lâu được với nghề?

Thú thật, trước đây Vinh nghĩ là Vinh hát chắc chỉ được tầm 3 hay 4 năm là hết thời. Vậy mà đến giờ, sau 10 năm Vinh vẫn nhận được show, vẫn còn được công chúng biết đến. Chắc đó cũng là cái duyên với nghề. Vinh hát vì đam mê thôi, nên “bon chen” trong nghề thì không hợp với Vinh cho lắm.

Vậy là trước đây anh đã chuẩn bị cho mình một cuộc sống “không phải là ca sĩ”?
 
Không là ca sĩ có nghĩa là một người bình thường: là đi làm, có gia đình, … Nhưng dù là nghệ sĩ hay một người bình thường thì Vinh nghĩ ai cũng có một ước mơ cho riêng mình. Quan niệm sống của Vinh là: sống thì phải có mục tiêu phấn đấu cho cuộc đời, có ước mơ và cố gắng để đạt được ước mơ đó.
Một ngày bình thường của Vinh khi không là ca sĩ sẽ như thế nào?
 
Nếu không đi hát Vinh sẽ chăm lo cho công việc kinh doanh của mình thôi. (Cười) Một ngày không đi hát thì sáng Vinh thường qua shop quần áo để kiểm tra sổ sách bán hàng ngày hôm trước, sắp xếp, trang trí cửa hàng. Trưa đói bụng lại tự đi siêu thị mua một vài món ăn nhanh để dành tủ lạnh. Chiều lại qua quán café để dọn dẹp, họp nhân viên. Tối thì có thể ngồi ở quán để thưởng thức café, đọc vài bài báo hay thậm chí là vẽ tranh. Một cuộc sống đơn giản thế thôi. (Cười)
Nếu như được lựa chọn lại sự nghiệp của mình thì anh có chọn con đường mà mình đang đi không?
 
Có phải bạn nói đến con đường ca sĩ không? Thực ra sau khi về nước Vinh đã chuẩn bị đi học đại học, chuyên ngành về kinh tế, nhưng sau nhận được vài lời mời đi hát lại, rồi nhiều lời mời hơn nữa. Cuối cùng, vì quá đam mê Vinh đã quyết định mình sẽ ca hát.

Bây giờ anh lại tiếp tục thực hiện ước mơ ban đầu của mình bằng việc kinh doanh?

Ca hát vẫn là một đam mê. Con người ta sống thì phải đi lên chứ không ai muốn giậm chân tại chỗ đúng không? Cách của Vinh là mình thử sức tiếp ở lĩnh vực khác. Nó cũng cho Vinh nhiều điều thú vị trong cuộc sống.
 Đối với những quyết định trong cuộc sống, mỗi người đều sẽ có người thân và gia đình ủng hộ, Vinh có cảm thấy mất mát không khi mình phải luôn tự quyết định một mình?

Vinh cảm thấy mình không may mắn khi không có gia đình ở bên, phải tự lập từ rất nhỏ. Người thân duy nhất bên Vinh chỉ có bà Ngoại. Bà thực ra chỉ là vú nuôi, đã nuôi Vinh từ nhỏ. Bà cũng vừa mất cách đây mấy tháng thôi. Giờ thì Vinh chỉ còn có một mình. Nhưng không sao, Vinh cũng lạc quan rằng: mình mất cái này thì sẽ được cái kia. Bằng chứng Vinh đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Những lúc buồn nhất Quang Vinh thường làm gì?

Trước đây khi buồn, muốn giải tỏa thì Vinh thường hay đi ăn uống với bạn bè, đi xem phim. Dạo gần đây thì tìm thêm một thú vui mới là vẽ tranh.(Cười)
 Quang Vinh lại muốn chuyển hướng nữa hay sao?

Chuyển hướng thì cũng không hẳn. Chỉ đơn thuần là thú vui của mình thôi. Vinh mới chỉ vẽ cách đây 1 tháng. Một ngày nọ buồn quá, Vinh muốn vẽ. Ban đầu vẽ cũng run tay lắm, nhưng sau cảm thấy rất hài lòng với tác phẩm của mình. Dự định của Vinh đơn giản là vào năm sau khi mình đã vẽ được kha khá sẽ có một bữa tiệc chia sẻ với các fan của mình thôi.

Cuộc sống bình thường của anh chắc sẽ hơi vất vả vì sẽ không có nhiều điều kiện ăn uống ở ngoài, phải tự đi chợ, nấu ăn. Anh có nghĩ là sẽ hơi gây “khó dễ” cho mình không?

Là ca sĩ thì phải đi lưu diễn tương đối nhiều, ăn ở ngoài hàng quán vẫn là tốt nhất. Nhưng Vinh vẫn biết nấu ăn như ai thôi. Vào các ngày rảnh rỗi và thèm một vài món thì Vinh vẫn tự đi chợ về nấu cơm đấy.

Các món anh thường nấu là gì?

Chỉ là những món cơm gia đình bình thường thôi. Nhưng cảm giác ăn ở nhà thì rất ngon. Món Vinh thường xuyên nấu nhất là: canh hẹ tàu hũ, thịt kho rồi cá chiên. Một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng (Cười lớn).

Trở lại với đáp án trắc nghiệm tâm lý, đáp án có đề cập đến chuyện: đôi khi mình nhường nhịn nhiều quá lại làm hỏng chuyện. Anh có thấy bao giờ sự nhường nhịn của mình lại làm hỏng chuyện chưa?

Ông bà ta xưa vẫn có câu: một điều nhịn là chín điều lành. Vì vậy, Vinh thấy thực ra mình vẫn cần “hạ hồi phân giải” thì mới đạt được kết quả tốt.
 
Vậy còn lời khuyên: thỉnh thoảng bạn cũng cần đứng lại và phơi mình dưới cơn bão?
 
Phơi mình dưới bão thì Vinh không dám đâu. Có áo mưa mặc thì không phải bệnh, không phải ướt quần áo.

Vậy Quang Vinh có nghĩ là nếu như mình bị ướt mà trông “tội nghiệp” như vậy, biết đâu cũng là cái duyên số để có người thương để ý tới mình chẳng hạn?

Nếu được như thế thì cũng tốt thật. (Cười) Thường thì chúng ta không thể biết trước chuyện gì xảy ra. Bạn cũng nói đó là cái duyên mà. Nếu như thật sự có duyên thì có thể Vinh và cô gái đó gặp nhau vào lần khác thì sao. Chứ gặp nhau mưa bão có khi lại gây ấn tượng không tốt về sự “không đẹp trai” của mình đó chứ. Nói chung, Vinh tin rằng mỗi người sẽ có một cái duyên riêng và đôi khi ta cũng không nên quá “phơi mình” để đợi chờ cái duyên đó.
 
Cám ơn Quang Vinh về một buổi trò chuyện thú vị như thế này! Chúc anh thành công!

Còn đây là đáp án dành riêng cho các bạn nè. Các bạn xem thử trắc nghiệm xem mình có giống anhQuang Vinh không nhé!

1. “Mình sẽ tìm một mái hiên hay một gốc cây để trú cho đến khi mưa tạnh . . .”

Bạn là tuýp người né qua một bên và ngồi chờ cho phía bên kia nguội đi đã, rồi mới ra tay dàn xếp sự bất đồng giữa hai người. Bạn thích để người kia tha hồ lớn tiếng, hùng hổ cho đến khi họ "tự xì hơi" bớt đi, sau đó mới bày tỏ chính kiến của mình một cách bình tĩnh và khách quan. Có người cho đây là giải pháp thông minh, sáng suốt, nhưng có những người lại bảo đó là xảo quyệt.

2. “Mình không biết trời còn mưa đến bao lâu nữa, vì vậy mình sẽ cố chạy tới nơi càng nhanh càng tốt."

Bạn không màng đến kết cục sau cùng của trận chiến bằng việc được nói "tuốt tuồn tuột" những gì trong đầu mình ra. Bạn tin chắc là mình đúng và không ai được phép tranh luận khác đi. Khái niệm cho-và-nhận không có chỗ đứng trong chiến thuật của bạn. Nếu người kia tức giận thì bạn sẽ tức giận dữ dội hơn. Nếu họ quát thì bạn gào tướng lên. Điều này khiến bạn chẳng phải là người thú vị để tranh luận, nhưng ít ra thì cũng dễ biết bạn đang đứng ở đâu trong cuộc cãi vã.