• Tâm sự
  • Bị vợ chửi vì không giàu bằng chồng người khác

Bị vợ chửi vì không giàu bằng chồng người khác

Cô ấy hay so sánh tôi với chồng người khác, nói người ta đi làm mua cho vợ điện thoại xịn, xe máy xịn rồi đem về mấy chục triệu. Những lúc như vậy tôi nhịn để cho nhà cửa được êm ấm.

Tôi là một con người đau khổ, năm tôi 17 tuổi phải chứng kiến cảnh ba mẹ cãi nhau chỉ vì tiền bạc và chuyện ngoại tình của hai người. Lúc đó tôi sợ lấy vợ, sợ cảnh đó lặp lại với gia đình mình. Nhưng rồi tình cờ gặp em, là bà xã tôi hiện giờ, nỗi sợ tan biến, tôi yêu em ở tính nết giản dị và mộc mạc. Chuyện tình của chúng tôi gặp trắc trở vì ba mẹ không đồng ý do mẹ cô ấy bị bệnh phong.

Tôi bất chấp tất cả để lấy em. Chúng tôi tự làm đám cưới, đó là ngày hạnh phúc nhất đời, tôi thề với lòng không bao giờ ngoại tình để gia đình tan vỡ, vì tôi cực khổ để lấy được người mình yêu nên tôi phải giữ. Rồi bà xã lần lượt sinh cho tôi hai cô công chúa dễ thương và ngoan ngoãn, công việc của tôi lúc đó cũng không đến nỗi.

Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới ập xuống, tôi bị công ty sa thải. Lúc đó bà xã động viên: "Thôi anh ơi, mình tìm việc khác", tôi được an ủi phần nào. Ba tháng sau tôi xin vào làm cộng tác viên cho một công ty viễn thông. Tôi hay thẳng tính có sao nói vậy, đúng nói đúng, sai nói sai, không thích nịnh bợ, chính vì vậy mà tôi làm một năm thì công ty ép viết đơn xin nghỉ. Tôi về kể cho bà xã nghe nhưng thực sự buồn và đau khổ khi em nói: "Tại ông đó, bây giờ tôi lấy đâu tiền để trả tiền nhà trọ và nuôi con".

Hiện giờ tôi vẫn chưa có việc làm. Hàng ngày cô ấy đi làm về cứ chửi tôi "Ông đi làm đi, ở nhà tôi thấy mặt ông tôi chán", tôi buồn vô cùng. Người phụ nữ tôi thương, bỏ tất cả để đến với cô ấy mà bây giờ tôi phải nhận những lời phũ phàng vậy sao? Không lẽ lịch sử lặp lại với tôi giống như ba mẹ lúc trước?

Cô ấy hay so sánh tôi với chồng người khác, nói chồng người ta đi làm mua cho vợ điện thoại xịn, xe máy xịn rồi đem về cho vợ mấy chục triệu. Tôi buồn quá các anh chị ạ, những lúc như vậy tôi nhịn để cho nhà cửa được êm ấm. Sau này mới biết được mấy bà vợ trong cơ quan cô ấy hay ngồi khoe chồng cho nhau nghe. Cô ấy thấy chồng không bằng người ta nên lúc nào cũng chửi tôi.

Mong anh chị và các bạn cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.