• Chia sẻ
  • Bị chuột cắn và sốt liệu có nguy hiểm đến tính mạng

Bị chuột cắn và sốt liệu có nguy hiểm đến tính mạng

Chuột là loài vật tuy rất quen thuộc. Chúng ở mọi nơi xung quanh chúng ta, thậm chí cư trú trong nhà của chúng ta và gây ra rất nhiều thiệt hại. Thậm chí gây ra nhiều dịch bệnh ở người. Vậy, bị chuột cắn liệu có nguy hiểm đến tính mạng hay không?

 

Chuột có thể gây ra dịch hạch ở người thông qua trung gian là bọ chét, gây ra bệnh sốt xuất huyết kèm theo suy thận và vàng da xuất huyết thông phân và nước tiểu của chúng. Và khi bị chuột cắn thì nước dãi của chúng tiếp xúc với cơ thể chúng ta gây ra các bệnh dại hoặc sốt do chuột cắn. Nhưng không như bệnh dịch hạch, bệnh sốt do chuột cắn hoàn toàn không nguy hiểm đến tính mạng, loại bệnh này hoàn toàn có thể điều trị bằng kháng sinh. Nhưng căn bệnh này cũng sẽ gây ra cho chúng ta rất nhiều triệu chứng mệt mỏi như đau nhức, sốt, nôn mửa và xuất huyết dưới da.

Hiện nay, y học rất phát triển nhưng vẫn còn rất nhiều loại bệnh do chuột gây ra chưa có vaccine phòng ngừa. Vậy nên, chúng ta không thể chủ quan trước sự nguy hiểm của loài chuột. Cần có những biện pháp phòng tránh bệnh. Trước hết là vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và không để thức ăn thừa bừa bãi tạo điều kiện sinh sống cho chuột, và tránh tiếp xúc với chuột và các chất thải cũng như đồ ăn thừa của chúng.

Và cuối cùng là điều quan trọng nhất là tìm các biện pháp diệt chuột. Khi không còn chuột thì chúng ta cũng không còn phải lo ngại về các bệnh mà chúng gây ra hay lo lắng khi bị chúng cắn nữa. Trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc diệt chuột có khả năng tiêu diệt chuột nhanh chóng và tiết kiệm. Các bạn có thể tham khảo và sự dụng BIorat, loại thuốc này có thể diệt chuột trong vòng từ 2 đến 6 ngyaf kể từ khi chúng ăn bả, và điều đặc biệt cũng là điểm cộng lớn nhất cho loại thuốc này là nó vô hại với con người, các loài gia súc khác và vpp hại với môi trường. Đảm bảo là sau khi sử dụng loại thuốc này, lũ chuột trong nhà bạn sẽ lần lượt ra đi hết.