• Chia sẻ
  • Bảo vệ mùa màng bằng thuốc diệt chuột Killrat

Bảo vệ mùa màng bằng thuốc diệt chuột Killrat

Cuộc sống người dân quê mình chủ yếu được duy trì bằng nghề làm nông, và tất nhiên bao gồm việc cấy lúa. Mấy năm trước, ai trong xóm cũng phát mệt vì cứ mỗi mùa gặt là chuột lại xuất hiện và phá hoại hết lúa. Nhưng giờ đây nỗi lo ấy đã được giải quyết triệt để.

Trái với sự lầm tưởng của nhiều người, chuột có mắt không tốt lắm, không nhìn thấy xa, không phân biệt được màu sắc, bù lại chuột có khả năng cảm nhận mùi, vị thức ăn rất tốt. Chuột có trí nhớ không tốt lắm, nhưng lại rất thính tai, do đó khi nghe tiếng động, dù rất nhỏ, chuột có phản xạ ngay lập tức. Chuột rất nhanh nhẹn, leo trèo, đào đất nhanh, bơi lội dễ dàng, chủ yếu phá hại về đêm. Đặc trưng cơ bản của chuột là không có răng nanh, nhưng có răng cửa rất mạnh và có khuynh hướng mọc dài do đó chuột phải cắn phá liên tục để mài răng nhất là chuột nhắc. Chuột thường bò men theo bờ, di chuyển trên đường mòn quen thuộc. Chuột có tính đa nghi, hay nghi ngờ chổ lạ, thức ăn lạ. Chuột thường sống trong hang, dưới đất, nhất là ở bờ ruộng lúa. Khi lúa chín, chuột rời hang, vào sống trong ruộng, nhiều khi làm tổ trên cây lúa. Vì vậy, thiệt hại thuờng ở giữa ruộng, chứ không phải gần bờ. Chuột không thích nước, do đó, năm nào hạn nặng, năm đó chuột nhiều. vì thể mà cứ năm hạn là xung quanh hàng xóm nhà tôi ai cũng lo lên lo xuống.

Nhưng may thay, cán bộ xã phụ trách mảng nông nghiệp đã đưa đến cho bà con một kiến thức mới về phương pháp diệt chuột để bảo vệ mùa màng. Bà con đi họp về và được khuyên nên dùng thuốc diệt chuột Killrat để loại bỏ chuột khỏi ruộng đồng. Thuốc diệt chuột Killrat có những ưu điểm sau:

-       Đây là thuốc diệt chuột chống đông thế hệ mới, diệt chuột chỉ sau một lần ăn mồi.

-       Sử dụng Killrat dễ tìm thấy xác chuột ở nơi sáng, thoáng khí, gần vũng nước giúp xử lý dễ dàng, không  gây ô nhiễm môi trường.

Sau một lần sử dụng, bà con yên tâm sử dụng những lần tiếp theo và loại bỏ chuột hoàn toàn. Thuốc diệt chuột Killrat bao bì màu xanh rất dễ thấy trong các cửa hàng nhỏ nên đó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho vụ mùa bội thu.