• Chia sẻ
  • Bao nhiêu tuổi được thành lập doanh nghiệp

Bao nhiêu tuổi được thành lập doanh nghiệp

Tự mình kinh doanh, buôn bán online để tự lập hơn trong cuộc sống là suy nghĩ của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Giới trẻ ngày càng biết cách vươn lên để làm chủ cuộc sống của mình.

Có người khởi nghiệp chỉ khi mới 10 tuổi và chỉ vài năm họ đã có được sự thành công đáng ngưỡng mộ. Đó là cách khởi nghiệp tự phát, vậy khi muốn hoạt động kinh doanh chính thức phải làm gì? Không có gì khác chính là việc thành lập doanh nghiệp do mình làm chủ.

Jack Ma – một tỷ phú người Trung Quốc đã nói “nếu ở tuổi 35 tuổi mà bạn vẫn chưa giàu thì đó là lỗi của bạn”. Vì vậy, trong xã hội hiện nay chúng ta cần phải cố gắng, có đam mê thì mới có thể thành công. Vậy bao nhiêu tuổi thì nên mở công ty, và theo quy định độ tuổi nào mới được phép làm chủ doanh nghiệp?

Pháp luật đã quy định rõ, những người thành niên, từ 18 tuổi trở lên được phép làm chủ doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh công bằng như những cá nhân khác. Thế nhưng, chúng ta nên biết rằng, việc thành lập doanh nghiệp phụ thuộc vào năng lực của bản thân, khả năng tài chính, khả năng lãnh đạo nhiều hơn là độ tuổi. Chúng ta cần phải có tầm nhìn chiến lược rõ ràng, có định hướng mới thành công được.

Độ tuổi 18 chỉ là con số quy định chứng minh người đó đã có quyền công dân, có quyền được làm những việc mình muốn nhưng nhớ phải tuân theo pháp luật. Tuy nhiên, phải chú ý rằng, người đủ 18 tuổi muốn thành lập doanh nghiệp cần phải là người hoàn toàn bình thường, không bị hạn chế về năng lực và hành dân sự. Ngoài ra, xét về mặt năng lực pháp luật đó phải là người không nằm trong những đối tượng bị cấm làm chủ doanh nghiệp hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp cần xem xét những yếu tố như tài chính, năng lực, thị trường, các thủ tục để thực hiện cho đúng và hợp pháp. Người chủ đầu tư cũng cần phải tìm hiểu về ngành nghề, lĩnh vực mình định kinh doanh xem có khả thi hay không. Nếu như “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chúng ta có thể tiến hành các thủ tục để đăng ký thành lập doanh nghiệp.