Trang chủ »

Ba việc nên làm sau khi thành lập doanh nghiệp xong

Ba việc nên làm sau khi thành lập doanh nghiệp xong
(Ngày đăng: 16-02-2016 22:00:21)
Sau khi thành lạp doanh nghiệp xong và đã có giấy phép kinh doanh trên tay thì bạn nên thực hiện 3 việc quan trọng sau đây để có thể tránh được các rủi ro và tiền bạc không nên có.

Đầu tiên là việc cực kì quan trọng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng bị dính phải vì không xác định được thời gian cần làm công việc này sau khi thành lập doanh nghiệp. Đó là việc khai báo thuế.

Khai báo thuế là việc mà hầu như doanh nghiệp nào cũng phải làm và nếu không biết cũng phải bắt đầu học cách để làm. Nhưng thời gian để báo cáo mã số thuế cho cơ quan thuế là chỉ có 10 ngày sau khi doanh nghiệp đã có  GCNDKKD. Nếu bạn không làm việc này sẽ bị phạt khá nhiều từ 400k cho tới gần 2 triệu đồng.

Ngoài ra thì việc thông báo lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp lên trang cộng động doanh nghiệp Việt Nam. Việc này tuy đơn giản nhưng nhiêu doanh nghiệp quên và thông báo sau 1 tháng cũng bị phạt với mức giá tuỳ vào mức độ nặng nhẹ.

Cuối cùng là việc gắng bản tên của doanh nghiệp vào vị trí đăng kí trụ sở chính của doanh nghiệp đó, (văn phòng đại diện, chi nhánh cũng phải gắng bảng hiệu). Nếu vi phạm điều này thì doanh nghiệp có thể bi phạt rất nặng từ 10 tới 15 triệu đồng.

Những công việc trên sẽ được dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi hoàn tất nhanh chóng, đây sẽ là tiền đề để bạn có bước khởi đầu thuận lợi