Trang chủ »

7 lý do bạn không nên cắt tóc ngắn

7 lý do bạn không nên cắt tóc ngắn
(Ngày đăng: 08-04-2013 07:48:38)
Những cô gái năng động và hiện đại ưa thích mái tóc ngắn trẻ trung, gọn gàng và thể hiện cá tính. Tuy nhiên, điều này không hẳn lúc nào cũng đúng.

1. Sự giá lạnh của mùa đông

Mùa đông đến mang theo tiết trời lạnh giá và mái tóc ngắn cũng đồng nghĩa việc bạn phải chống chọi những cơn buốt giá. Nếu là một người sợ cái lạnh thấu xương thì đây hẳn là một lý do tuyệt vời để bạn giữ lại mái tóc dài.

2. Những ngày tóc rối

Sự yêu thích quá mức đối với mũ, nón và các phụ kiện thời trang có thể khiến mái tóc của bạn bị rối xù. Mỗi khi như thế, bạn có thể dễ dàng buộc bím tóc đuôi ngựa đáng yêu để che đậy nhưng lại không thể làm thế với mái tóc ngắn.

3. Cho phép bản thân ‘làm biếng’

Sở hữu mái tóc ngắn, bạn cần phải tắm gội và chải chuốt cẩn thận mỗi ngày nếu không muốn tóc bị trơn nhờn và dơ bẩn. Ngược lại, mái tóc dài cho phép bạn chỉ gội đầu 3 lần trong 1 tuần để đảm bảo đủ độ ẩm và màu sắc cho tóc.

4. Bím tóc thời thượng

Nhờ vai diễn của cô nàng Katniss trong phim “The Hunger Games”, bím tóc đang trở thành mốt thời thượng. Mái tóc dài giúp bạn sắm mốt thời thượng này thật đơn giản nhưng thật khó với tóc ngắn.

5. Phái mạnh thích tóc dài

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nữ diễn viên nổi tiếng Michelle Williams của Mỹ thừa nhận rằng phần lớn đàn ông thích ngắm nhìn và mân mê mái tóc dài thướt tha của phái đẹp.

6. Tóc ngắn bất cứ khi nào muốn

Và một khi mái tóc dài không còn hấp dẫn bạn được nữa, bạn vẫn luôn có thể lựa chọn mái tóc ngắn thật dễ dàng vào bất cứ khi nào mình muốn.

7. Không phải chờ đợi

Theo hãng chăm sóc da đầu TLC, tóc luôn dài ra khoảng 1,3 cm mỗi tháng. Vì vậy, chẳng cần lo lắng khi bạn không hài lòng với mái tóc ngắn vì nó sẽ sớm dài ra trở lại. Nhưng nếu không thuộc tuýp người có tính kiên nhẫn, đây lại là một lý do khác để bạn không cắt tóc ngắn nếu không muốn chờ đợi.