399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thời trang
  • 3 Điều cần nhớ khi dùng xe đẩy trẻ

3 Điều cần nhớ khi dùng xe đẩy trẻ

Khi chăm trẻ bằng sự hỗ trợ của xe đẩy bé, bạn tuyệt đối không nên lơ là mà phải đặt sự an toàn của trẻ lên hàng đầu, nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào gây tổn thương cho trẻ.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng xe đẩy em bé hiệu quả nhất, đồng thời nằm lòng những vấn đề có thể gây ra nguy hiểm cho trẻ. Không được lơ là hay dời mắt khỏi trẻ trong bất cứ tình huống nào để đảm bảo cho thiên thần của mình luôn an toàn trong tầm tay bạn.

Sự an toàn cho trẻ khi sử dụng xe đẩy được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà các bậc cha mẹ nào cũng quan tâm. Sự an toàn như vậy có thể bảo vệ trẻ khỏi những nguy hiểm không đáng có.

Để bảo vệ trẻ khỏi nhũng nguy hiểm như vậy là một việc không hề dễ dàng gì, và khi bạn đã và đang chuẩn bị sử dụng sản phẩm thì nên chú ý một số vấn đề sau để bảo vệ được sự an toàn cho trẻ.

1. Không nên để trẻ một mình.

Xe đẩy được coi như công cụ hổ trợ bạn trong việc chăm sóc trẻ chứ không phải là người trong trẻ cho bạn, bạn nên chú ý vấn đề này . Bạn hay thường có thói quen canh lúc trẻ chơi một mình hoặc ngủ thì bạn thường tranh thủ thời gian để làm những công việc của mình, chính điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ vì vậy bạn không nên để trẻ một mình dù nó ngủ hay không?.

Dù biết rằng khoảng cách từ bạn đến trẻ không xa, trẻ rất năng động có thể có thể dễ té bất kỳ lức nào nếu ở trên xe mà không có người lớn quan sát lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết, trẻ có thể cựa quậy và thay đổi tư thế xung quanh điều này dễ làm cho trẻ té xuống đất, hoặc nếu như bạn dẫn bé đi mua đồ mà bạn quên chốt phanh thì xe có khả năng chạy xuống dốc nếu lúc đó bạn đang đứng trên đường dốc, hoặc bạn để xe trên chỗ gập gềnh.

2. Không nên để đồ đạc, túi treo lên tay vịn.

Bạn thường hay có thới quên mua đồ và treo vào thanh tay vịn mà quên không quan sát trẻ, chỉ một sơ suất của bạn trẻ có thể cho đầu của mình vào các túi đựng đồ đạc mà bạn treo trên tay vịn, làm vậy có thể dẫn tới trẻ dễ bị nghẹt thở.

3. Bạn nên đóng thanh vịn trên xe cho trẻ.

Đối với những trẻ nhỏ thì các mẹ nên đóng một thanh vịn để có thể giữ trẻ khỏi té khi trẻ nằm và cũng để khỏi bị tuột ra ngoài.