Trang chủ »

3 cách làm salad rau trộn giảm cân ngon và đảm bảo dinh dưỡng

3 cách làm salad rau trộn giảm cân ngon và đảm bảo dinh dưỡng
(Ngày đăng: 19-02-2020 11:37:12)
Những cách làm salad rau trộn giảm cân bằng nguyên liệu vừa xanh sạch, ngon miệng vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Để nhanh chóng có được vóc dáng thon gọn thì cách làm salad rau trộn giảm cân là bí quyết tuyệt vời giúp bạn xây dựng một chế độ ăn kiêng khoa học, hiệu quả, ngon miệng mà lại đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho mọi sinh hoạt thường ngày.

3 cách làm salad rau trộn giảm cân ngon và đảm bảo dinh dưỡng

Cách làm salad rau trộn giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Một chế độ ăn kiêng hiệu quả thì các món salad rau trộn là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là 3 cách làm salad giảm cân đơn giản mà các bạn có thể tham khảo cũng như thực hiện ngay tại nhà để nhanh chóng lấy lại vóc dáng của cơ thể.

1. Trộn salad súp lơ với sốt mayonnaise

Điểm đặc biệt khi chúng ta lựa chọn súp lơ trắng để trộn salad giảm cân là vì đây là một loại nguyên liệu tự nhiên cung cấp khá ít năng lượng nhưng sở hữu lượng chất xơ dồi dào giúp bạn sẽ no nhanh hơn, nạp ít thực phẩm khác hơn từ đó mà số đo cân nặng sẽ được giảm đi nhanh hơn.

3 cách làm salad rau trộn giảm cân ngon và đảm bảo dinh dưỡng

# Nguyên liệu:

- 5 thìa mayonnaise (nên chọn loại ít béo)

- 2 thìa giấm lên men

- 1 củ hành tím rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ

- 1/2 thìa cà phê hạt carum

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay sẵn

- 3 chén bông cải trắng đã thái hột lựu

- 2 chén xà lách romaine, thái sợi vừa ăn

- 1 trái táo đỏ đã rửa sạch và thái hột lựu.

# Chế biến

- Bước 1: Sơ chế rửa sạch các loại nguyên liệu, cắt nhỏ thành sợi hoặc thái hạt lựu kích cỡ vừa ăn.

- Bước 2: Cho hết nguyên liệu đã sơ chế vào một cái bát kích cỡ lớn dùng để trộn salad.

- Bước 3: Chế biến sốt trộn bằng cách cho tất cả những nguyên liệu: mayonnaise, giấm, hành tím, tiêu, hạt carum vào chén và trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

- Bước 4: Tưới phần sốt đã chuẩn bị lên phần nguyên liệu và trộn đều lên là bạn đã có một món salad rau trộn giảm cân cực kì hiệu quả và thơm ngon.

2. Giảm cân bằng salad rau bó xôi và nấm

Không chỉ chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho những hoạt động hằng ngày thì rau bó xôi (chân vịt) và nấm còn là nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào chất xơ rất hiệu quả trong hầu hết các thực đơn ăn kiêng. Khi kết hợp lại, nấm và rau bó xôi còn là một món salad trộn giảm cân hiệu quả cực kì được yêu thích.

3 cách làm salad rau trộn giảm cân ngon và đảm bảo dinh dưỡng

# Nguyên liệu

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê tiêu xay

- 2 thìa giấm Balsamic

- 1/2 thìa cà phê mật ong

- 8 chén rau bó xôi đã cắt bỏ phần cùi rễ

- 2 chén bắp cải tím đã rửa sạch và thái sợi to

- 2 thìa dầu ô liu nguyên chất

- 2 lát thịt heo xông khói thái nhỏ

- 1 củ hành tím lớn, đã lột vỏ và thái hột lựu nhỏ

- Rửa sạch và xắt miếng vừa ăn 3 chén nấm như nấm sò, nấm hương, nấm mỡ

# Chế biến

- Bước 1: Cho rau bó xôi và bắp cải tím đã thái sợi vào một cái bát lớn để trộn

- Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho 1 thìa đầu ô liu vào chảo và bắt lửa nhỏ vừa.

- Bước 3: Khi dầu nóng đều thì cho hành tím và thịt xông khói vào và đảo đều tay trong 3 – 5 phút đến khi thịt chín giòn.

- Bước 4: Cho tiếp nấm vào chảo, nêm thêm muối, hạt tiêu sau đó đảo tiếp trong khoảng 5 phút tới khi nấm chín mềm thì tắt bếp.

- Bước 5: Dùng 1 cái chén cho thìa dầu ô liu, giấm, mật ong trộn đều để làm sốt cho món salad.

- Bước 6: Cho nấm và thịt xông khói xào vào bát rau bó xôi trộn bắp cải tím và tưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên là có thể sử dụng được.

3. Món salad trộn giảm cân bằng rau củ,bưởi và nam việt quất

Nếu bạn muốn có một món ăn vừa ngon miêng, đẹp mắt mà lại hiệu quả trong việc ăn kiêng giảm mỡ thì món salad giảm cân sử dụng các loại rau củ, bưởi kết hợp cùng nam việt quất sẽ là một món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

3 cách làm salad rau trộn giảm cân ngon và đảm bảo dinh dưỡng

# Nguyên liệu:

- 2 trái bưởi đỏ

- 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất

- 2 thìa hành lá băm nhỏ

- 1 thìa giấm rượu trắng

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay sẵn

- 8 chén xà lách rửa sạch và tách sẵn lá

- 6 chén rau bó xôi non

- 1/3 chén nam việt quất sấy khô

- 1/3 chén hạt thông nướng

# Chế biến

- Bước 1: Bưởi bỏ vỏ, bỏ hạt và tách lấy phần múi ăn được ở bên trong bỏ vào tô lớn.

- Bước 2: Phần vỏ và lớp màng các bạn dùng dụng cụ để ép lấy tinh chất, khoảng 1 – 2 muỗng canh.

- Bước 3: Dùng 1 cái tô để pha nước sốt, cho các nguyên liệu gồm dầu ô liu, hành lá, giấm, muối, tiêu và phần nước ép tinh chất bưởi rồi trộn đều lên.

- Bước 4: Thêm xà lách và rau bó xôi vào tô trộn và tưới nước sốt lên trên.

- Bước 5: Rải thêm một ít quả nam việt quất và hạt thông là có thể sử dụng được.

Để hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng giảm cân bằng những món salad rau trộn đạt hiệu quả thì một số bí quyết sau sẽ cực kì cần thiết giúp bạn dễ dàng có được kết quả như ý:

- Hạn chế các món chứa nhiều tinh bột, đường và các thực phẩm nhiều chất béo.

- Uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày để no lâu và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả.

- Khá nhiều chị em sử dụng đó là uống cà phê xanh Thiên Nhiên Việt. Sản phẩm chiết xuất từ hạt cà phê xanh nguyên chất chưa qua rang xay sẽ bổ sung lượng lớn axit chlorogenic giúp quá trình đào thải mỡ thừa và giảm cân diễn ra nhanh hiệu quả hơn.

- Thường xuyên vận động bằng những bài thể dục có tác dụng đốt cháy, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng.

Trên đây là 3 cách làm salad rau trộn giảm cân nhanh mà các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cũng như thực hiện ngay tại nhà. Nhanh chóng bắt tay vào thực hiện và xây dựng cho mình một thực đơn ăn kiêng hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công và luôn khỏe đẹp như ý!