Trang chủ » Cách nấu chân giò heo dưa cải

Cách nấu chân giò heo dưa cải

(Ngày đăng: 02-10-2014 00:26:28)
icon facebook   icon google plus  
Bài viết này xin được cung cấp cho bạn đọc về cách nấu chân giò heo dưa cải ăn ngon, bổ khớp, rất tốt cho sức khỏe. Ăn lạ miệng và lại rất hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Ngoài bài hướng dẫn về cách nấu cháo chân giò heo, tuần này chúng tôi giới thiệu vài viết hướng dẫn về cách nấu chân giò heo dưa cải để bạn đọc có thêm thông tin về những món ăn ngon với giò heo.

Ở bài trước, ta biết cách nấu cháo chân giò heo dành cho bà bầu, bài này chúng ta sẽ khám phá công thức nấu món chân giò dưa cải dành cho cả nhà cùng ăn ngon. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho món ăn dễ làm này nhé:

Nguyên liệu:

- 400 gr giò heo

- 200 gr cải chua

- 1 củ gừng

- 100 gr hành tím

- Rau ngò om, ngò gai, rau quế, ớt

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Thực hiện:

Chân giò rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi luộc thêm ít muối, ít gừng cắt lát. Giò heo đã luộc chín vớt ra để nguội rồi róc thịt giò thành miếng vừa ăn. Dưa cải chua cắt ngắn, rửa sạch, để ráo. Rau ngò om, ngò gai, rau quế rửa sạch thái nhỏ. Ớt bào xéo, mỏng.

Hành tím bóc vỏ, bào mỏng phi vàng. Băm nhuyễn khoảng 1 thìa cà phê gừng, bắc chảo nóng phi thơm cùng với tỏi, cho cải chua xào qua rồi cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi, tiếp theo cho thịt giò heo vào nấu chung, để lửa riu riu cho thấm vị chua. Khi chân giò chín, nêm nếm lại muối, đường, bột ngọt, nước mắm, có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Nhấc xuống.

Trình bày:

 

Múc canh ra thố hoặc tô lớn. Rắc rau om, ngò gai, rau quế, hành tím phi lên mặt. Món này dùng nóng với bún hoặc ăn với cơm thì nấu ít nước lại, ăn kèm nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

Trên đây là hướng dẫn cách nầu chân giò heo dưa cải, chúc các bạn có được món ăn ngon cho cả gia đình vào những dịp thích hợp.