Trang chủ » Các bước trang điểm cơ bản

Các bước trang điểm cơ bản

(Ngày đăng: 11-09-2012 20:55:46)
        
Chúng ta hãy dành chút ít thời gian để thực hiện các bước trang điểm cơ bản để xinh và tự tin hơn mỗi ngày

Các bài viết liên quan khác:

>> Bộ cọ trang điểm của thông dụng nhất

>> Bộ trang điểm cá nhân hợp lý

>> Bộ trang điểm Essance

>> Bàn trang điểm đẹp cho nàng

>> Các bước trang điểm cơ bản

Bước 1 : Rửa mặt. Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt và nước lạnh. Như vậy lỗ chân lông sẽ khít hơn, tránh được sự xâm hại ( nếu có ) của mỹ phẩm sau này.Khuôn mặt sẽ sáng và sạch hơn. Sau đó thấm lại mặt bằng  khăn bông.

Bước 2 : Nước hoa hồng. Cái này mình gọi là tonique hay toner. Công dụng cũng làm se lỗ chân lông và làm mịn da mặt, giúp cho kem dưỡng da thấm vào da hơn.

Bước 3 : Kem dưỡng da. Còn gọi là moisturiser giúp da giữ được độ ẩm cần thiết, làm mịn da và còn nhiều chức năng khác nữa phụ thuộc vào từng loại kem.

Bước 4 : Kem nền. Hay còn gọi là base. Sau khi bôi cái này, make up sẽ giữ được lâu hơn, tránh bị trôi, mất màu. Nhiều loại kem nền có kiêm luôn kem dưỡng da nên đôi lúc bước 3 và 4 có thể được gộp làm 1, còn tùy vào đồ make up của bạn.

Bước 5 : Phấn nền bằng foundation. Cái này giúp cho da trên khuôn mặt bạn có cùng 1 màu, ko bị chỗ thêm chỗ sáng. Da cũng sẽ mịn hơn nữa. Và giúp phẩn phủ ko bị trôi. Có 3 dang found :
-Lỏng, liquid : loãng nhất, dùng cho da đã đẹp sẵn và ít khuyết điểm. Các này bôi vào là da trông tự nhiên nhất.

-Thỏi ( stick) và nén ( compact) : dặc hơn cái liquid kia và dùng cho da xấu hơn. Found này sẽ che giúp da khuyết điểm. Peace.gif

Bước 6 : Che khuyết điểm bằng phấn và chì  bằng Concealer. Nếu sau bước 5 da bạn đã ko còn nhìn thấy vết quầng thâm thì ko cần đên bước 6 này. Bạn dùng chì che khuyết điẻm châm nhẹ vào vết thâm trên mặt, không lấy tay xoa.

Bước 7 : Phấn phủ : Dạng nén , làm cho da bớt dầu và có 1 màu.

Bước 8 : Nhấn vùng. Còn gọi là highlight. Bước này để tạo phần tối và sáng cho khuôn mặt, giúp mặt bạn ko bị nhờ nhờ. Bạn dùng màu nâu sáng phủ những phần muốn thu nhỏ như cánh mũi, quai hàm, v.v. Dùng màu sáng hoặc vang có nhũ cho vùng chữ T ( trán và sống mũi, 1 chút ở cằm ) và vùng dưới mắt.

Bước 9 : Phủ thêm 1 lượt phấn phủ dạng bột cực mỏng lên toàn bộ khuôn mặt, giúp da trông khỏe hơn và dung hòa các mảng sáng tối.

Bước 10 : Make up cho mắt :

Kẻ lông mày : Cái này tùy vào khuôn mặt và độ dầy mỏng của lông mày để kẻ.

Đánh mắt : Màu trắng hoặc màu vàng xà cừ lên phần dưới lông màym chỗ cong lên, Sau đó đánh 1 màu lên cả mí mắt (nên nhô lên trên mí 1 chút),đánh cả 1/2 đầumắt dưới nữa. Sau đó ta nhấn 1 màu đậm hơn ngay sát mí mắt từ đầu đến đuôi mắt, và nhấấu/2 đuôi mắt dưới. Nếu như có sáp nhũ thì trước khi đánh màu mắt có thể bôi lên cả vùng mắt và 1/2 vùng mắt dưới.

Kẻ viền mắt : Có 2 dạng bút kẻ : bút chì và bút nước (liquid eyeliner) cho mí trên. Kẻ cái này cứ sát chân mi mà kẻ thôi, nhưng tránh đừng tô đi tô lại, đặc biệt là với cái liquid, nếu ko là trông như gấu trúc đó.

Chuốt lông mi bằng mascara : nên di mascara theo hình ziczac và nên hơi nhìn xuống dưới khi bôi. Trước khi chuốt có thể kẹp lông li cho cong bằng cái kẹp lông mi nếu cần.

Bước 11 : Má hồng ( blush) : Khi đánh má hồng nên hơi mỉm cười để lộ ra gò má, rồi đánh xéo lên trên.

Bước 12 : Môi : Nên bôi 1 chút son dưỡng môi truóc khi trang điểm rồi chùi đi. Có thể dùng chì kẻ môi để kẻ viền môi nếu bạn thích, con nếu không chì cần dùng cây cọ dành riêng cho son môi, quét là được. Nếu sợ son bị mất màu, bạn hãy ngậm môi vào khăn giấy sau khi đánh xong lớp 1, sau đó mới đánh tiếp lớp 2. Muốn môi căng mọng thì đánh son bóng ở giữa môi dưới.

Bước 13 : Giữ ẩm. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, ta xịt 1 lớp mỏng nước này và để da tự khô. Như thế da sẽ ko bị mốc và giữ dc make up lâu hơn. Mí dưới nếu muốn trông tự nhiên thì bạn chỉ kẻ 1/2 thôi,  bằng chì nâu ở bên ngoài. Nếu muốn mắt trong long lanh thì kẻ thêm 1 viền  bằng chì trắng ở trong đường chì nâu đó.

TAG: cac buoc trang diem co ban

cac buoc trang diem

trang diem co ban

Nguồn: Tapchidep
Tag: